hoidap

N

nguyensiduy110

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tế bào lưỡng bội của ruồi giấm(2n=8) có khoảng 2,83.10^8 cặp Nu. nếu chiều dài trung bình của NST ruồi giấm ở kì giữa dài khoảng 2 micromet thì nó cuộn chặt lại và làm ngắn đi bao nhiêu lần so với chiều dài kéo thẳng của phân tử ADN?
 
T

thanhtruc3101

tế bào lưỡng bội của ruồi giấm(2n=8) có khoảng 2,83.10^8 cặp Nu. nếu chiều dài trung bình của NST ruồi giấm ở kì giữa dài khoảng 2 micromet thì nó cuộn chặt lại và làm ngắn đi bao nhiêu lần so với chiều dài kéo thẳng của phân tử ADN?
chiều dài khi kéo thẳng ADN: [TEX]2,83.10^8.3,4=9,622.10^8[/TEX] angtron
chiều dài khi cuộn xoắn: 20000 angtron
=> chiều dài khi kéo thẳng gấp chiều dài khi kéo thẳng số lần là: [TEX]\frac{9,622.10^8}{20000.8}=6013,75[/TEX] lần
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom