hoi

T

tuananhbnvn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:D
Phương trình điện li nào sau đây là sai?
  • BeF2
    6e748544e55cb51c43b00855b1bcb0ec.gif
    Be2+ + 2F-
  • HBrO4
    6e748544e55cb51c43b00855b1bcb0ec.gif
    H+ +
    27e2d6553b36445b163d85f5ed54aa1a.gif
  • K2CrO4
    6e748544e55cb51c43b00855b1bcb0ec.gif
    2K+ +
    22c5101ffda547b0b16dc3cfa5bb2298.gif
  • HBrO
    6e748544e55cb51c43b00855b1bcb0ec.gif
    H+ + BrO-
cho mình hỏi về câu này cái ai giải thich hộ mình với;)
 
G

gororo

câu D sai vì HBrO cũng giống HClO là axit yếu nên điện li ko hoàn toàn,phải dùng 2 mũi tên ngược chiều bạn ạ.
 
C

chipmasteri

thanks cảm ơn nhiều bạn nhé :d mình rất dở phần xác đính tính mạnh yếu chất này làm quen nhé

YM: chipmasteri
 
T

trungque01

thanh ho
ai an cap van toi ne
cau tra loi qua don gian
chi can cau mo trang 6 SGK phan` (b) Chat dien li yeu la biet
HBrO=HCLO=> la chat dien li yeu
nhung tai sao HCLO lai la chat dien li yeu(vi no khi tan trong nuoc chi co 1 phan` so phan tu hoa tan phan li ra ion thoi ban a`)
hehehehheheh
lien he toi nickname
(trungque_1994) de duoc giai dap ahhaahah
 
Last edited by a moderator:
M

master_leduy

Em chua hieu ro bai nay ai biet giai gium em voi

[FONT=&quot]Câu 7:[/FONT]
[FONT=&quot]Xét các phản ứng (các chất ở trạng thái khí)[/FONT]
[FONT=&quot]1. CO + O2 [/FONT]«[FONT=&quot] CO2 2. H2O + CO [/FONT]«[FONT=&quot] H2 + CO2[/FONT]
[FONT=&quot]3. PCl5 [/FONT]«[FONT=&quot] PCl3 + Cl2 4. NH3 + SO2 [/FONT]«[FONT=&quot] NO + H2O[/FONT]
[FONT=&quot]Biểu thức K của các cân bằng hoá học trên được viết đúng:[/FONT]
[FONT=&quot]K = ([CO]2.[O2]) / [CO2]2 (I)[/FONT]
[FONT=&quot]K = [CO2]2 / ([CO]2.[O2] ) (II)[/FONT]
[FONT=&quot]K = ([H2O].[CO]) / ([H2].[CO2]) (III)[/FONT]
[FONT=&quot]K = ([PCl3].[Cl2]) / [PCl5] (IV)[/FONT]
[FONT=&quot]K = ([NH3]4.[O2]5­) / ([NO]4.[H2O]6) (V)[/FONT]
[FONT=&quot]A. (I) (III) (V) B. (III) (IV) (V) C. (II) (IV) D. (I) (II) (III)[/FONT]
[FONT=&quot]E. Tất cả đều đúng[/FONT]
 
M

master_leduy

Dung dịch HBr và dd KOH có cùng CM . PH của 2 dd tương ứng là x và y với y=2,5x. Vậy CM của mỗi chất là :
A. 0,0001M B. 0,01M C. 0,001M D. 0,1M

cau2
: X, Y, Z là ba hiđrocacbon thể khí mạch hở. Đem nung ở nhiệt độ cao, trong điều kiện không có không khí. Số mol khí hiđro thu được do sự nhiệt phân mỗi chất đều gấp 3 lần số mol mỗi hiđrocacbon đem nhiệt phân. Y hơn X một nguyên tử cacbon, Z hơn Y một nguyên tử cacbon trong phân tử. Chọn kết luận đúng:
A. X, Y, Z là ba chất đồng đẳng nhau. B. Y, Z làm mất màu đỏ nâu của nước Brom.
C. X, Y, Z đều làm mất màu tím của ddKMnO4 D. X làm mất màu đỏ nâu của nước Brom:p;)
 
P

phanhoanggood

:D giai gium
Trong dung dịch CH3COOH 0,043M, người ta xác định được nồng độ H+ bằng 0,86.10-3M. Hỏi có bao nhiêu phần trăm phân tử CH3COOH trong dung dịch này bị phân li ra ion?
 
C

chontengi

:D giai gium
Trong dung dịch CH3COOH 0,043M, người ta xác định được nồng độ H+ bằng 0,86.10-3M. Hỏi có bao nhiêu phần trăm phân tử CH3COOH trong dung dịch này bị phân li ra ion?


[TEX]I = \frac{0,86.10^{-3}}{0,043}.100 = 2[/TEX]

..............................................................................................
 
D

docongvang

CH3COOH=0,86.10-3/0.043=0.02 Hay 2%
chúc bạn ngày càng thành công trên con đường học tập.
 
T

thanhtamr

Phương trình điện li HBrO H+ + BrO- sai do HBrO là axit yếu nên không phân li hoàn toàn
 
T

tramquynh33

giúp mình với:
Cần bao nhiêu kg vôi sống (CaO) để làm tăng ph của 100m^3 nước thải công nghiệp từ 3 lên 7
 
Top Bottom