hỏi

H

hoacomay94

Y

yuper

Có 8 phân tử ADN tự nhân đôi một số lần bằng đã tổng hợp được 112 mạch polinucleotit mới, lấy nguyên liệu hoàn toàn từ môi trường nội bào. số lần tự nhân đôi của mỗi phân tử ADN trên là

- Số ADN mới đc tỏng hợp là: [TEX]\frac{112}{2.8}=7[/TEX]

- Ta có: [TEX]2^x-1[/TEX]= số ADN mới đc tạo thành \Rightarrow x = 3
 
T

taolatao82

Có 8 phân tử ADN tự nhân đôi một số lần bằng đã tổng hợp được 112 mạch polinucleotit mới, lấy nguyên liệu hoàn toàn từ môi trường nội bào. số lần tự nhân đôi của mỗi phân tử ADN trên là
a) 3 b 4 , c 5 . d 2

gọi so lần nhân đôi là k ta có tổng sô ADN con sinh ra là 8.2^k
Số mạch đơn là 8.2.2^k
Số mạch đơn cũ là 8.2 = 16
=> số mạch đơn hoàn toàn mới = 8.2.2^k -16 = 112 => 2^k =8 => k = 3
 
Top Bottom