Hỏi về việc loại nghiệm

B

bdh_115

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Cho (C)[TEX]y=x^4 -2mx^2 +1 [/TEX]
tìm m sao cho (Cm) có 3 điểm cực trị và đường tròng qua 3 điểm này có bán kính =1
bài này có ra nghiệm =1 nhưng lại loại nên em không hiểu lắm

[laTEX]y' = 4x^3 -4mx = 0 \\ \\ A(0,1) \\ \\ x^2 -m = 0 \Rightarrow m > 0 \\ \\ B(\sqrt{m}, 1-m^2) \\ \\ C(-\sqrt{m}, 1-m^2) \\ \\ S_{ABC} = m^2.\sqrt{m} \\ \\ BC = 2\sqrt{m} \\ \\ AB = AC = \sqrt{m+m^4} \\ \\ S = \frac{AB.AC.BC}{4R} \\ \\ 4S = 4m^2\sqrt{m} = 2\sqrt{m}.(m+m^4) \\ \\ 2m = 1+m^3 \\ \\ m = 1 , m = \frac{-1+\sqrt{5}}{2}[/laTEX]

m = 1 vẫn thỏa mãn ko bị loại
 
Top Bottom