hỏi về vấn đề cơ bản hoá học

Status
Không mở trả lời sau này.
K

kisutoan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hh A 3,6g(Fe,Al) + 300ml dd H2SO4 (loãng) --> 3,36 lít H2
.Tính C%, C_M muối sau thu được

m_dung dịch sau phản ứng tính bằng cách nào ?

Có phải là : m_dd sau phản ứng = 3,6 + m_H2SO4 - m_H2 phải không ?

V_dung dịch sau phản ứng có phải là 300 ml
 
B

bachocanhxtanh_450

Fe + H2SO4 -> FeSO4 + H2
xmol xmol xmol xmol
Al + 3H2SO4 -> Al2(SO4)3 + 3H2
ymol 3ymol ymol 3ymol
nH2SO4 = nH2 = 0.15 mol
=> x + 3y = 0.15 => x, y....
56x + 27y = 3.6
 
C

concoccon

m dung dịch sau phản ứng sẽ bằng m axit(d=1,2)=m kết tủa-m H2.còn phần kia chắc bạn tự giải được nhỉ
 
G

giaosu_fanting_thientai

tính m đ sau phản ứng thế là sai...............................................
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom