Hỏi về Tổ hợp chỉnh hợp bằng diễn giải ko phải công thức

B

boy_vechai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hoán vị:
Cho 3 bạn A B C. Đổi chỗ 3 bạn ta có 6 cách đổi = 6! ( Cái này thì em biết diễn giải )

2) Chỉnh hợp:

a) Trong trận chung kết bóng đá . Huấn luyện viên cần danh sách sắp thứ tự 2 cầu thủ trong số 6 cầu thủ của đội để tham gia đá. Có bao nhiều cách huấn luyện viên lập danh sách 6 cầu thủ? ( Bó tay )
Diễn giải: AB, AC, AD, ..... FD, FE. Có 30 cách phải ko ạ ?

b) Có 4 bạn A B C D. Có bao nhiêu cách để chọn 2 bạn đi chung vs nhau ?
Diễn giải: Em nghĩ là ( AB, AC, AD, BA, BC, BD, CA, CB, CD, DA, DB, DC ) là có 12 cách.
Còn nếu dùng công thức thì :[TEX]A_n^k= A_4_2 = 12[/TEX]

3) Tổ hợp:

Trong
eq.latex
lớp học có 5 học sinh nam và 3 học sinh nữ. Thầy giáo cần 3 học sinh nam và 2 học sinh nữ đi tham gia lao động. Hỏi có bao nhiêu cách? ( Cái này em bó tay này )

 
T

thaolil.1997

1) Hoán vị:
Cho 3 bạn A B C. Đổi chỗ 3 bạn ta có 6 cách đổi = 6! ( Cái này thì em biết diễn giải )

2) Chỉnh hợp:

a) Trong trận chung kết bóng đá . Huấn luyện viên cần danh sách sắp thứ tự 2 cầu thủ trong số 6 cầu thủ của đội để tham gia đá. Có bao nhiều cách huấn luyện viên lập danh sách 6 cầu thủ? ( Bó tay )
Diễn giải: AB, AC, AD, ..... FD, FE. Có 30 cách phải ko ạ ?

b) Có 4 bạn A B C D. Có bao nhiêu cách để chọn 2 bạn đi chung vs nhau ?
Diễn giải: Em nghĩ là ( AB, AC, AD, BA, BC, BD, CA, CB, CD, DA, DB, DC ) là có 12 cách.
Còn nếu dùng công thức thì :[TEX]A_n^k= A_4_2 = 12[/TEX]

3) Tổ hợp:

Trong
eq.latex
lớp học có 5 học sinh nam và 3 học sinh nữ. Thầy giáo cần 3 học sinh nam và 2 học sinh nữ đi tham gia lao động. Hỏi có bao nhiêu cách? ( Cái này em bó tay này )



3) số cách chọn : 5C3.3C2 = 30 cách chọn ......................................................................
 
Top Bottom