hỏi về phương pháp hàm số của thầy phương

H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của hocmai.toanhoc(Trịnh Hào Quang)

Chỗ này là đúng rồi bạn ah!
Bạn suy nghĩ sâu 1 chút bạn sẽ thấy:
+ Để BPT [TEX]f(x) \ge m\,\,(\forall x \in I)[/TEX] hay nói cách khác BPT [TEX]f(x) \ge m[/TEX]
Luôn đúng với mọi x thuộc đoạn I thì điều này chỉ xảy ra khi và chỉ khi:
[TEX] {M{\rm{in}}}\limits_I f(x) \ge m[/TEX]. Đơn giản vì cái bé nhất trên I đã lớn hơn m thì bất kể cái nào nó cũng sẽ lớn hơn m. Nên luôn luôn thõa mãn.

+ Trường hợp kia: [TEX]f(x) \le m\,\,(\forall x \in I)[/TEX] thì ta phải có:
[TEX] {M{\rm{ax}}}\limits_I f(x) \le m[/TEX]. Đơn giản vì cái lớn nhất mà nhỏ hơn m thì tất cả các cái khác cũng đều nhỏ hơn m.
Đây là PP hay dùng và dễ làm!
Các bạn nên dùng và thay thế dần PP tam thức bạc 2 nhé!

Chúc các bạn thành công!
 
Top Bottom