Hóa Hỏi về phương pháp bảo toàn electron

Nareda67

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
80
17
116
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 76,72 hỗn hợp X gồm Fe và Fe3O4 tác dụng với 200ml dd HNO3 loãng đun nóng và khuấy đều. Sau khi phản ứng hoàn toàn thu được 0,28 mol hh khí N2O, NO có dhh/H2 = 16 , dd Y còn lại 7.28g kim loại .Khối lượng mỗi chất trong hh đầu.
Mọi người có thể chỉ em cách chỉ cần bảo toàn e mà không dùng phương pháp quy đổi không ạ?
Em cảm ơn!
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Cho 76,72 hỗn hợp X gồm Fe và Fe3O4 tác dụng với 200ml dd HNO3 loãng đun nóng và khuấy đều. Sau khi phản ứng hoàn toàn thu được 0,28 mol hh khí N2O, NO có dhh/H2 = 16 , dd Y còn lại 7.28g kim loại .Khối lượng mỗi chất trong hh đầu.
Mọi người có thể chỉ em cách chỉ cần bảo toàn e mà không dùng phương pháp quy đổi không ạ?
Em cảm ơn!
theo cj thì làm ntn
e dùng quy tắc đg chéo sẽ tính đc nN2O=0,04mol, nNO=0,2mol
Fe--------->Fe(2+)+2e
a.............................2a
Fe(+8/3)3+2e------------>3Fe(2+)
b..................2b
=>56a+232b=76,72-7,28=69,44
bảo toàn e=>2a=2b+0,04*8+0,24*3
=>a=0,66
b=0,14
=> khối lượng mỗi chất
 
  • Like
Reactions: Nareda67
Top Bottom