hỏi về giới hạn, cần giúp

U

uyn.vyc_9x@yahoo.com

D

dien0709

Bài 1
1, Lim n/6^n
2, Lim n/q^n (q>1)
3, Lim [√(5^n)]/ 3^n + 1
4, Lim (n + cos npi/5)/(2n - 3^(n+1))

Bài 2
1,Lim ((-1)^n+n )/2n
2, Lim (n + 3^n )/[2n - 3^(n+1)]

Xét dãy [TEX]u_n=\frac{n}{q^n}\to u_{n+1}-u_n=\frac{n(1-q)+1}{q^{n+1}}<0(vs) q>1\to[/TEX]dãy giãm=>lim(u_n)=0

Áp dụng=>1,2,4 có lim=0

3) [TEX]\Leftrightarrow A=\frac{a}{b};a=3^n(\frac{\sqrt[]{5^n}}{3^n}),b=3^n(1+\frac{1}{3^n})[/TEX]

[TEX]\to limA=lim\frac{\sqrt[]{5^n}}{3^n}=lim\sqrt[]{\frac{5^n}{3^{2n}}}=lim\sqrt[]{(\frac{5}{9})^n}=0[/TEX]
 
Top Bottom