hỏi về điều kiện vuông pha

M

mrhai1412

Cho mình hỏi điều kiện vuông pha
d2-d1=(2k+1)(lamda/2) với lại d2-d1=(4k-1)(lamda/4) là giống nhau phải không các bạn:(
Khác nhau chứ bạn.delta d=(2k+1)lamda/2=(4k+2)lamda/4 khác(4k-1)lamda/4 chứ
Trường hợp 1 là 2 sóng tới ngược pha,trường hợp 2 là 2 sóng tới vuông pha(2 nguồn cùng pha)
 
M

mrhai1412

Khác nhau chứ bạn.delta d=(2k+1)lamda/2=(4k+2)lamda/4 khác(4k-1)lamda/4 chứ
Trường hợp 1 là 2 sóng tới ngược pha,trường hợp 2 là 2 sóng tới vuông pha(2 nguồn cùng pha)
 
D

dungandhoang

công thức tổng quát của ngược pha là:
d2-d1=(k+1/2-dentaphi/2pi)*lamda
từ đây có thể rút ra các công thức cần tìm với vuông pha thi dentaphi=pi/2.......
:D:D:D:D:D
 
Top Bottom