Hỏi về bài viết phương trình tt song song với đường thẳng

G

g4ugroup

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào mọi người,
hs: y=x/(x-2)
đt d: x+2y=0 <=> y=-1/2 x
tt tại M(x0, y0) dạng
y-y0 = f'(x0)(x-x0)

mình thấy tiếp tuyến song song với d nên hsg f'(x0) bằng -1/2. Thay vào f'(x0) có được x0 => y0
x0 =4, y0 = 2
x0=0, y0 = 0
vậy chỗ này viết được 2 phương trình hay phải loại đi cái nào và tại sao. Cám ơn và chờ tin mọi người.
 
N

nguyenbahiep1

Chào mọi người,
hs: y=x/(x-2)
đt d: x+2y=0 <=> y=-1/2 x
tt tại M(x0, y0) dạng
y-y0 = f'(x0)(x-x0)

mình thấy tiếp tuyến song song với d nên hsg f'(x0) bằng -1/2. Thay vào f'(x0) có được x0 => y0
x0 =4, y0 = 2
x0=0, y0 = 0
vậy chỗ này viết được 2 phương trình hay phải loại đi cái nào và tại sao. Cám ơn và chờ tin mọi người.


Nếu đề bài ghi tìm tiếp tuyến // với đường thẳng (d) thì em cần điều kiện tiếp tuyến đó ko được trùng với (d)

cho nên với

[laTEX]x_0 = y_0 = 0 \Rightarrowpttt: y = -\frac{1}{2}x (loai)[/laTEX]

ta chỉ có 1 tiếp tuyến thỏa mãn
 
G

g4ugroup

Vâng, nếu tiếp tuyến đó trùng với đường thẳng d thì loại, cảm ơn anh
 
Top Bottom