Hỏi về bài tập cumen

W

wangbao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 70g hỗn hợp phenol và cumen tác dụng với dung dịch NaOH 16% vừa đủ, sau phản ứng thấy tách ra hai lớp chất lỏng phân cách, chiết thấy lớp phía trên có thể tích là 80ml và có khối lượng riêng [tex]0,86g/cm^3[/tex]. % theo khối lượng của cumen trong hỗn hợp là:
A. 26,86% B. 98,29% C. 73,14% D. 56,8%
Thanks trước nha.
 
L

luongc2

phenol phan ung nen lop phia tren la cumen
mcumen =80*0,86=68,8(80ml=80cm3)
%cumen =68,8:70=0,9829=98,29%
B
 
Top Bottom