Hỏi về bài đại cương dao đọng điều hoà phần 1 khoá LTĐH Lí thầy Hùng

C

changtrainoname

Câu 2. Một vật dao động điều hoà theo phương trình x = –4sin(5πt – π/3) cm. Biên độ dao động và pha ban đầu của vật

A. A = – 4 cm và φ = π/3 rad. B. A = 4 cm và 2π/3 rad.
C. A = 4 cm và φ = 4π/3 rad. D. A = 4 cm và φ = –2π/3 rad.
Câu 3. Một vật dao động điều hoà theo phương trình x = – 5sin(5πt – π/6) cm. Biên độ dao động và pha ban đầu của
vật là
A. A = – 5 cm và φ = – π/6 rad. B. A = 5 cm và φ = – π/6 rad.
C. A = 5 cm và φ = 5π/6 rad. D. A = 5 cm và φ = π/3 rad.
C. Tại t = 0, tốc độ của vật là 80 cm/s. D. Tại t = 1/20 (s), tốc độ của vật là 125,6 cm/s.
Câu 42. Một chất điểm dao động điều hòa có phương trình x = 4cos(πt + π/4) cm. Tại thời điểm t = 1 (s), tính chất
chuyển động của vật là
A. nhanh dần theo chiều dương. B. chậm dần theo chiều dương.
C. nhanh dần theo chiều âm. D. chậm dần theo chiều âm.
Câu 43. Trên trục Ox một chất điểm dao động điều hòa có phương trình x = 5cos(2πt + π/2) cm. Tại thời điểm
t = 1/6 (s), chất điểm có chuyển động
A. nhanh dần theo chiều dương. B. chậm dần theo chiều dương.
C. nhanh dần ngược chiều dương. D. chậm dần ngược chiều dương.
Câu 54. Phương trình li độ của một vật là x = 4sin(4πt – π/2) cm. Vật đi qua li độ x = –2 cm theo chiều dương vào
những thời điểm nào:
A. t = 1/12 + k/2, (k = 0, 1, 2…). B. t = 1/12 + k/2 ; t = 5/12 + k/2, (k = 0, 1, 2…).
C. t = 5/12 + k/2, (k = 0, 1, 2…). D. t = 5/12 + k/2, (k = 1, 2, 3…).
Câu 64: Một vật dao động điều hoà theo phương trình x = 4cos(5t – 2π/3) cm. Toạ độ và vận tốc của vật ở thời điểm t
= 2s là
A. 0,66 cm và 19,7 cm/s B. 0,66 cm và −19,7 cm/s
C. −0,21 cm và −19,97 cm/s D. −0,21 cm và 19,97 cm/s
Câu 70: Một vật dao động điều hoà theo phương trình x = 4cos(6t + π/6) cm. Vận tốc và gia tốc của vật ở thời điểm t =
2,5 s là:
A. −6,4 cm/s và −138,7 cm/[tex] s^2[/tex] B. 6,4 cm/s và 138,7 cm/[tex] s^2[/tex]

C. 4,4 cm/s và −141,6 cm/[tex] s^2[/tex] D. −4,4 cm/s và 141,6 cm/[tex] s^2[/tex]

Câu 71: Một vật dao động điều hoà theo phương trình x = 5cos(2πt – π/3) cm. Vận tốc và gia tốc của vật khi khi pha
dao động của vật có giá trị 17π/6 rad là
A. −27,2 cm/s và −98,7 cm/[tex] s^2[/tex] B. −27,2 cm/s và 98,7 cm/[tex] s^2[/tex]

C. 31 cm/s và −30,5 cm/[tex] s^2[/tex] D. 31 cm/s và 30,5 cm/[tex] s^2[/tex]

Câu 72: Một vật dao động điều hoà theo phương trình x = 3sin(5t + π/3) cm. Toạ độ và vận tốc của vật ở thời điểm t =
0,5 s là
A. −1,18 cm và 13,78 cm/s B. −1,18 cm và −13,78 cm/s C. 1,18 cm và 14,9 cm/s. D. Một giá trị khác
Câu 73: Một vật dao động điều hoà theo phương trình x = 4cos(2πt – 2π/3) cm. Toạ độ và vận tốc của vật ở thời điểm t
= 0,5 s là
A. 2 cm và −4π [tex]\sqrt{3}[/tex] cm/s B. 2 cm và 2π [tex]\sqrt{3}[/tex] cm/s
C. 2 [tex]\sqrt{3}[/tex] cm và 4 cm/s D. 2 cm và 4 [tex]\sqrt{3}[/tex] cm/s
 
Last edited by a moderator:
L

louisyun

Câu 2

x = –4sin(5πt – π/3) viết lại phương trình dao động
x= 4 sin(5nt-n/3+n) suy ra A= 4 và φ= 2n/3

Câu 3 tương tự :)
 
K

kevin_pham_95

Mình nghĩ là có thể giúp được bạn !

Câu 64 x = 4cos(5t - [TEX]\frac{2\pi}{3}[/TEX]) (cm) (1)

Khi t= 2s, Thay vào (1) ta có : x =4cos(5.2 - [TEX]\frac{2\pi}{3}[/TEX]) = - 0.21 (cm)

( Vận tốc = đạo hàm của li độ )
Lại có v = [TEX]x^\prime[/TEX] = - 20sin(5t - [TEX]\frac{2\pi}{3}[/TEX]) (cm/s) (2)

Khi t= 2s, Thay vào (2) ta có : v = - 20sin(5.2 - [TEX]\frac{2\pi}{3}[/TEX]) = -19.97 (cm/s)

\Rightarrow Đáp Án C


Câu 70 : Tương tự nha : v = [TEX]x^\prime[/TEX] & a = - [TEX]\omega^2[/TEX].x
Thay số, sẽ được Đáp Án D

Câu 72 : Chỉ cần đổi sang COS là OK, sau đó thay số bạn nha!!! Sẽ đc Đáp Án B

Câu 73 : "Cũng Thế"!!^^
Sẽ Đc Dáp Án A
 
Last edited by a moderator:
C

changtrainoname

Câu 64 x = 4cos(5t - [TEX]\frac{2\pi}{3}[/TEX]) (cm) (1)

Khi t= 2s, Thay vào (1) ta có : x =4cos(5.2 - [TEX]\frac{2\pi}{3}[/TEX]) = - 0.21 (cm)

( Vận tốc = đạo hàm của li độ )
Lại có v = [TEX]x^\prime[/TEX] = - 20sin(5t - [TEX]\frac{2\pi}{3}[/TEX]) (cm/s) (2)

Khi t= 2s, Thay vào (2) ta có : v = - 20sin(5.2 - [TEX]\frac{2\pi}{3}[/TEX]) = -197.97 (cm/s)

\Rightarrow Đáp Án C
Lạ nhỉ bạn tính thử xem đâu có ra//////////////////
 
K

kevin_pham_95

Mình nghĩ là có thể giúp được bạn !

Mình sửa đáp án lại rồi kìa !!!!
197,97 Mình sửa lại thành 19,97 rồi mà @@@-)@-)@-)
 
M

minhtuyen1996

câu 64 x = 4cos(5t - [tex]\frac{2\pi}{3}[/tex]) (cm) (1)

khi t= 2s, thay vào (1) ta có : X =4cos(5.2 - [tex]\frac{2\pi}{3}[/tex]) = - 0.21 (cm)

( vận tốc = đạo hàm của li độ )
lại có v = [tex]x^\prime[/tex] = - 20sin(5t - [tex]\frac{2\pi}{3}[/tex]) (cm/s) (2)

khi t= 2s, thay vào (2) ta có : V = - 20sin(5.2 - [tex]\frac{2\pi}{3}[/tex]) = -19.97 (cm/s)

\rightarrow đáp án c


câu 70 : Tương tự nha : V = [tex]x^\prime[/tex] & a = - [tex]\omega^2[/tex].x
thay số, sẽ được đáp án d

câu 72 : Chỉ cần đổi sang cos là ok, sau đó thay số bạn nha!!! Sẽ đc đáp án b

câu 73 : "cũng thế"!!^^
sẽ đc dáp án a
tại sao đáp án của thầy Hùng câu 73 trong tài liệu là b
 
Top Bottom