Hỏi về ADN và cách xác định số tinh trùng và trứng được tạo ra

L

leader9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CHÚ Ý MÌNH KHÔNG CẦN ĐÁP ÁN MÀ CẦN LỜI GIẢI THÍCH CỦA MỌI NGƯỜI, CÓ NHỮNG GÌ LIÊN QUAN MONG MỌI NGƯỜI NÓI LUÔN NHA, TKS
câu 1. 1 phân tử mARN của E.coli có 20% U, 22% X và 28% A thì tỉ lệ từng loại nu ở vùng mã hóa của gen khuôn mẫu là
câu 2. phân tử ADN của một loài sinh vật có 10%A, 20%T, 30%G, 40%X. phân tử ADN đó là của
a/vi khuẩn
b/vi rút
c/ thực vật bậc cao
d/ động vật bậc cao
Cho mình hỏi cách xác định số tinh trùng và trứng được tạo ra, sao mình nghe nói là chỉ tạo được 2 loại tinh trùng và 1 trứng, sao vẫn có nhiều bài toán đáp án ra rất nhiều, vậỵ có những trường hợp nào trong bài toán và cách giải. mong mọi người giúp đỡ
 
N

nobeltheki21

Trả lời

Em không hiểu câu hỏi của anh lắm.
Nhưng ko biết câu trả lờr của em có giúp gì đc ko:
ởđộng vật thì nếu ko có trao đổi đoạn sẽ cho ra 2loại tinh trùng, có trao đổi đoạn cho ra 4loại tinh trùng.
Và chỉ1 cho ra 1loại trứng.
Đay là xét số loại giao tử sinh ra từ -" 1 tế bào sinh tinh hoặc sinh trứng.
Còn lý thuyết thj khác.em chỉ theo hướg của anh nói thôi.
Còn cách tính ă thì có cthức oy ạ.em viết ra m0g hữu ích.
Trườg hợp -1.ko xảy ra tđc
số loại gtử tạo ra:2^n.
Th2-xảy ra tđc tại 1 điểm trên cặp:2^(n k)-k là số cặpmà m0i cặp đều xay ra tđc ở 1điểm,n là cặp có ctrúc khác nhau
th3.trog bộ nst có q cặp m mỗi cặp xảy ra 2tđc ko cùg lúc :3^q . 2^n
thg4.có k cặp mà mỗi cặp xảy ra 2tđc ko cùng lúc và 2tđc cùng lúc
2^(n 2k)
chúc x.you đạt được kết quả cao trog kì thj tới
 
N

nobeltheki21

Btập

CHÚ Ý MÌNH KHÔNG CẦN ĐÁP ÁN MÀ CẦN LỜI GIẢI THÍCH CỦA MỌI NGƯỜI, CÓ NHỮNG GÌ LIÊN QUAN MONG MỌI NGƯỜI NÓI LUÔN NHA, TKS
câu 1. 1 phân tử mARN của E.coli có 20% U, 22% X và 28% A thì tỉ lệ từng loại nu ở vùng mã hóa của gen khuôn mẫu là
câu 2. phân tử ADN của một loài sinh vật có 10%A, 20%T, 30%G, 40%X. phân tử ADN đó là của
a/vi khuẩn
b/vi rút
c/ thực vật bậc cao
d/ động vật bậc cao
Cho mình hỏi cách xác định số tinh trùng và trứng được tạo ra, sao mình nghe nói là chỉ tạo được 2 loại tinh trùng và 1 trứng, sao vẫn có nhiều bài toán đáp án ra rất nhiều, vậỵ có những trường hợp nào trong bài toán và cách giải. mong mọi người giúp đỡ
bài 1 em nghĩ là đúg nhưg nếu sai sót m.n chỉ bảo nha.
Em chỉ nói hướg thui
tính %mURN=100%-22%-20%-28%=?
Sau do
%A=%T=(%mA+%mU)/2
%G=%X=(%mG+%mX)/2
.
 
L

leader9x

bài 1 em nghĩ là đúg nhưg nếu sai sót m.n chỉ bảo nha.
Em chỉ nói hướg thui
tính %mURN=100%-22%-20%-28%=?
Sau do
%A=%T=(%mA+%mU)/2
%G=%X=(%mG+%mX)/2
.
em à, vậy là em ra A=T=24, G=X=26 đúng không?, đáp án lại ra ngược lại, không biết có nhầm lẫn gì không, nếu có thì dễ rồi
 
N

nobeltheki21

Em k hiểu nữa

em à, vậy là em ra A=T=24, G=X=26 đúng không?, đáp án lại ra ngược lại, không biết có nhầm lẫn gì không, nếu có thì dễ rồi
em ko biết nữa vì theo lý thuyết là thế mà ạ.A xem lại % của các loại nu trên mARN đúg chưa ạ?
 
Top Bottom