Hỏi vài câu trong BTTL thầy ngọc phần kiềm và kiềm và kim tho

H

hellboyace159

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Nồng Độ Phần trăm của dung dịch thu dc khi cho 39 gam kim loại K vào 362 gam nước`là : Mình giải ra 14% mà đáp án thầy là 13 % , Các bạn cho ý kiến



Câu 2: Cho 3,6 gam hỗn hợp gồm K và một kim loại kiềm A tác dung 5vừa hết với H2O .Cho 2,24 lít H2 0,5 atm và O độ. Biết số mol kim loại A trong hỗn hợp lớn hơn 10% tổng số mol 2 kim loại. A là
A. K B.Na C.Li D.Rb
Mình giải tới Na> 0,01 rồi chịu


Bài 3: Khi cho 100ml dd KOH 1M vào 100ml dung dịch HCl thu d9c dung dịch có chứa 6,525 gam chất tan.Nồng độ mol của dung dịch HCl trong dung dịch đã dùng là bào nhiu>> Mình làm 0,5M mà đáp án thầy 0,75



Bài 4: Thổi V lít khí CO2 vào 300ml dd Ca(OH)2 0,02 M thì thu dc 0,2 gam kết tủa.Giá tri6 của V là: Các bạn giải cụ thể tí nhé
 
P

phamthimai146

Câu 2: Cho 3,6 gam hỗn hợp gồm K và một kim loại kiềm A tác dung 5vừa hết với H2O .Cho 2,24 lít H2 0,5 atm và O độ. Biết số mol kim loại A trong hỗn hợp lớn hơn 10% tổng số mol 2 kim loại. A là
A. K B.Na C.Li D.Rb

Gọi a, b là số mol A, K ==> mol hh = 2 mol H2 ==> a + b = 2*0,05 = 0,1 (1) ==> a > 0,01
khối lượng hh = Aa + 39b = 3,6 (2)
Nguyên tử lượng trung bình = 3,6/0,1 = 36 ==> A < 36 < 39 ==> A có thể là Na hoặc Li
Nếu A là Li ==> A = 7, (1), (2) ==> a = 0,009375 ==> loại
Nếu A là Na ==> A = 23, (1), (2) ==> a = 0,01875 ==> A là Na ==> câu B
Mình giải tới Na> 0,01 rồi chịu


Bài 4: Thổi V lít khí CO2 vào 300ml dd Ca(OH)2 0,02 M thì thu dc 0,2 gam kết tủa.Giá tri6 của V là: Các bạn giải cụ thể tí nhé

mol Ca(OH)2 = 0,3*0,02 = 0,006 ==> mol OH- = 0,012
Mol CO2 = mol OH- - mol CaCO3 = 0,012 - 0,002 = 0,01 ==> V = 0,224 lit


Bài 1, bài 3 : kết quả giống bạn
 
A

acidnitric_hno3

Gọi a, b là số mol A, K ==> mol hh = 2 mol H2 ==> a + b = 2*0,05 = 0,1 (1) ==> a > 0,01
khối lượng hh = Aa + 39b = 3,6 (2)
Nguyên tử lượng trung bình = 3,6/0,1 = 36 ==> A < 36 < 39 ==> A có thể là Na hoặc Li
Nếu A là Li ==> A = 7, (1), (2) ==> a = 0,009375 ==> loại
Nếu A là Na ==> A = 23, (1), (2) ==> a = 0,01875 ==> A là Na ==> câu B
Mình giải tới Na> 0,01 rồi chịu




mol Ca(OH)2 = 0,3*0,02 = 0,006 ==> mol OH- = 0,012
Mol CO2 = mol OH- - mol CaCO3 = 0,012 - 0,002 = 0,01 ==> V = 0,224 lit


Bài 1, bài 3 : kết quả giống bạn
Bài 4 ra 2 đáp án: 0,0448l và 0,224l
____________________________________________________
 
Top Bottom