D
ducanhasdmoi
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Trong thí nghiệm Iang về giao thoa ánh sáng, nguồn sáng phát ra đồng thơi hai bức xạ đơn sắc, có bước sóng lần lượt là 600nm và 420nm. Hỏi trên màn quan sát, giữa hai vân sáng gần nhau nhất và cùng màu với vân sáng trung tâm có bao nhiêu vân sáng khác cùng màu vân trung tâm?
2. Trong thí nghiệm Iang về giao thoa ánh sáng, khoảng cách giữa mặt phẳng chứa hai khe và màn quan sát là 2m. Hai khe S1, S2 được chiếu đồng thời bới ba bức xạ đơn sắc có bước sóng lần lượt là λ1=0.4∗miro m ,λ2=0.5miro m λ3=0.6miro m. Khoảng cách ngắn nhất giữa hai vân sáng cùng màu với vân trung tâm đo dược trên màn là 24mm. Khoảng cách hai khe là ?
3.Một đoạn mạch gồm cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L và tụ điện có điện dung C mắc nối tiếp với nhau. Khi đặt vào hai đầu đoạn mạch các điện áp:U1=200√2cos(100πt+π2) , U2=200√2cos(50πt) thì cường độ dòng điện tức thời chạy qua đoạn mạch tương ứng là i1=√2cos(100πt) và i2=√2cos(50πt) (A). Độ tự cảm của cuộn dây và điện dung của tụ điện có giá trại là ?
Giải chi tiết giúp mình nhé!
2. Trong thí nghiệm Iang về giao thoa ánh sáng, khoảng cách giữa mặt phẳng chứa hai khe và màn quan sát là 2m. Hai khe S1, S2 được chiếu đồng thời bới ba bức xạ đơn sắc có bước sóng lần lượt là λ1=0.4∗miro m ,λ2=0.5miro m λ3=0.6miro m. Khoảng cách ngắn nhất giữa hai vân sáng cùng màu với vân trung tâm đo dược trên màn là 24mm. Khoảng cách hai khe là ?
3.Một đoạn mạch gồm cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L và tụ điện có điện dung C mắc nối tiếp với nhau. Khi đặt vào hai đầu đoạn mạch các điện áp:U1=200√2cos(100πt+π2) , U2=200√2cos(50πt) thì cường độ dòng điện tức thời chạy qua đoạn mạch tương ứng là i1=√2cos(100πt) và i2=√2cos(50πt) (A). Độ tự cảm của cuộn dây và điện dung của tụ điện có giá trại là ?
Giải chi tiết giúp mình nhé!