[Hỏi] Tính Nồng Độ

J

justpentakill69

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Yêu cầu : Tính nồng độ các chất sau
Bài 1 : Cho 200ml dung dịch A chứa 19,88g Na2SO4
Bài 2 : Cho 200g dung dịch B chứa 16g CuSO4
P/s : Mọi người cố gắng giúp em trong t/g sớm nhất có thể nhé tại thứ 2 em kiểm tra chất lượng đầu năm rồi ,em xin cảm ơn nhiều ạ !
 
K

kobato_2509

Câu 1
Số mol $Na_2SO_4$ trong dung dịch là:
$n_{Na_2SO_4} = \frac{m_{Na_2SO_4}}{M_{Na_2SO_4}} = \frac{19,88}{142} = 0,14$(mol)
200ml = 0,2l
$C_{M_{Na_2SO_4}} = \frac{n_{Na_2SO_4}}{V_{dung dịch}} = \frac{0,14}{0,2} = 0,7$(M)

Câu 2

$C_{phần trăm_{CuSO_4}} = \frac{m_{CuSO_4}}{m_{dung dịch}}$ . 100% = $\frac{16}{200} $.100% = 8%
 
Last edited by a moderator:
K

kobato_2509

B2 : 200 g dung dịch đề bài cho đó bạn
______________________________________________________________
 
Top Bottom