Hỏi tìm số lần vật có Wđ = Wt trong 1 khoảng thời gian

T

tenlahoang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong bài giảng có bài tập này không được chữa mình không biết cách làm. Mong hocmai giúp đỡ .
Cụ thể là VD 6 trong bài 3 - Khảo sát độ cứng lò xo.
Cho phương trình dao động của vật là x = căn2 cos(10pit -3pi/4) (cm)
Hỏi số lần Wđ = Wt trong 1 giây đầu tiên kể từ gốc thời gian là ? (gốc thời gian là lúc vật có x= -1 cm ; v = -10 cm/s

Và mình hỏi thêm cách làm tổng quát : Tìm số lần Wđ= n Wt trong 1 khoảng denta t bất kì ( 1 khoảng thời gian bất kì ) là như nào ???
:D:D:D:D
 
T

tranhaanh

Bạn phải biết rỏ là Wdd=Wt tại điểm có x=+-A/căn(2)
bạn phải tính đc chu kỳ T và lấy detat/T để biết đc khoảng thời gian đó ứng với bao nhiều chu kỳ
 
N

nguyenthetu

Trong bài giảng có bài tập này không được chữa mình không biết cách làm. Mong hocmai giúp đỡ .
Cụ thể là VD 6 trong bài 3 - Khảo sát độ cứng lò xo.
Cho phương trình dao động của vật là x = căn2 cos(10pit -3pi/4) (cm)
Hỏi số lần Wđ = Wt trong 1 giây đầu tiên kể từ gốc thời gian là ? (gốc thời gian là lúc vật có x= -1 cm ; v = -10 cm/s

Và mình hỏi thêm cách làm tổng quát : Tìm số lần Wđ= n Wt trong 1 khoảng denta t bất kì ( 1 khoảng thời gian bất kì ) là như nào ???
:D:D:D:D

đối với bài này bạn nên biểu diễn trên đường tròn đơn vị,rất dễ dàng như sau:
xác định vị trí đầu ,cuối,vị trí động năng bằng thế năng bắng công thưc thầy đã cho
từ khoảng thời gian tính số chu kì ,sau đó nhìn vào đướng tròn lượng giác thấy liền.
 
T

tenlahoang

Các bạn giải thích rõ ràng hơn cho mình được không ? Mình vẫn không hiểu lắm ( hix hix mình dốt quá ... )
 
P

phuocthinht

Đối với dạng toán này cậu nên làm theo các bước sau :
Bước 1: tính chu kì T
Bước 2 : So sánh T với [TEX] W_d=nW_t[/TEX]
Bước 3 :Đề bài [TEX] W_d=nW_t[/TEX]
-Xác định vị trí thỏa yêu cầu :[TEX]x=\frac{+-A}{\sqrt{n+1}}[/TEX]
Bước 4:Xác định vị trí và chiều chuyển động của vật lúc đang xét
Có thể là trong 1s đầu tiên,hay trong một thời gian nào đó
Một điều cần nhớ : trong 1 chu kì có 2 lần vật có [TEX] W_d=nW_t[/TEX]
Vì thế tùy theo [TEX] W_d=nW_t[/TEX] lúc đó ta có thể đếm được số lần vật thỏa yêu cầu bài toán
 
Top Bottom