hỏi tí****************************??????

L

loan200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

phân tử ADN dài 5100ăng trông,có A=15%.khi gen này tự nhân đôi trong môi trường nội bào cung cấp 6750 loại A
a)tính soos lượng từng loại gen
b)tính số đợt tự nhân của phaan tử ADN đó
c)tính soos liên kết hidro hình thành và phá vỡ
 
H

hhhaivan

phân tử ADN dài 5100ăng trông,có A=15%.khi gen này tự nhân đôi trong môi trường nội bào cung cấp 6750 loại A
a)tính soos lượng từng loại gen
b)tính số đợt tự nhân của phaan tử ADN đó
c)tính soos liên kết hidro hình thành và phá vỡ


a, ADN có N=1500.2=3000 (nu)
Số nu từng loại :
A=T=15% .3000=450
G=X= 35% . 3000 =1050

b,
Gọi số đợt nhân đôi là n.
Số nu loại A MT cung cấp : [TEX]450 \ . \ (2^n-1)=6750 \Rightarrow n =4[/TEX]

c, Số lk Hiđro của 1 gen là : H = 2A +3G=4050

Số lk Hiđro hình thành : [TEX]H_{HT}= H.2^n=64800[/TEX]

Số lk Hiđro phá hủy : [TEX]H_{PH}= H.(2^n-1) =60750[/TEX]
 
Top Bottom