Hỏi thầy về cách giải nhanh bài ancol này

V

vnbot99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 20ml dung dịch rượu etylic tác dụng với Na thu được 0.76g H2.Biết khối lượng riêng của rượu nguyên chất là 0.8(g/ml). Độ rượu , nồng độ C2H5OH và nồng độ C% của dung dịch X là
Đáp Án

D=460, Cm=8,C%=40.53

em làm được nhưng bằng cách đặt ẩn nên rất chậm(gần 8') mong thầy cho e pp giải nhanh hơn
 
V

vnbot99

và 1 bài nữa ạ
OXH 9.2g C2H5OH bằng CuO đun nóng thu được 13.2g hỗn hợp andehit , axit rượu chưa phản ứng và nước. Hỗn hợp này tác dụng với Na dư sinh ra 3.36l H2 ở đktc. Phần trăm khối lượng rượu đã chuyển hóa thành andehit đã chuyển hóa thành rượu là?
 
Top Bottom