Hội những mem94 yêu hoá học

H

hoalan0906

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình lập topic này với hi vọng các mem 94 yêu thích môn hoá học thì vào đây chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi thảo luận bài tập, các vấn đề về hoá học... để có thể học tốt môn hoá...................=> kì thi ĐẠI HỌC 1 năm sau đạt kết quả tốt
rất mong nhận dc sự ủng hộ của các bạn.





Tự nhiên tất chẳng thành tài
Học hoài học mãi có ngày học hay
Tập dần rồi sẽ quen tay
Cố công đèn sách có ngày nên danh.
 
L

letrankhanhngoc

hi tuy mình k thi A môn hoá, nhưng học ban tự nhiên nên môn này rất quan trọng, mong mọi ng cùng chia sẻ giúp nha ^^
 
P

pe_kho_12412

trong 3 môn khối a mình kết nhất là môn hoá, hihi. mà môn hoá chỉ dành cho những ai biết cần cù thôi, môn này là môn có thể tự hoc được. hoá 12 mình thấy nhiều cái để học quá, kiến thức nó nhiều hơn so với lớp 10 và 11. mà thi đại học môn này lại trải đều cả 3 khối luôn. làm thế nào để nhớ hết nhỉ
 
G

giotbuonkhongten

Mình ửng hộ bạn 1 phiếu !! :D
Mình cũng thich hoá lem.


trong 3 môn khối a mình kết nhất là môn hoá, hihi. mà môn hoá chỉ dành cho những ai biết cần cù thôi, môn này là môn có thể tự hoc được. hoá 12 mình thấy nhiều cái để học quá, kiến thức nó nhiều hơn so với lớp 10 và 11. mà thi đại học môn này lại trải đều cả 3 khối luôn. làm thế nào để nhớ hết nhỉ

Bạn có lịch học rõ ràng, phân ra theo chuyên đề và thường xuyên kiểm tra lại kiến thức :)

hi tuy mình k thi A môn hoá, nhưng học ban tự nhiên nên môn này rất quan trọng, mong mọi ng cùng chia sẻ giúp nha ^^

Mình lập topic này với hi vọng các mem 94 yêu thích môn hoá học thì vào đây chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi thảo luận bài tập, các vấn đề về hoá học... để có thể học tốt môn hoá...................=> kì thi ĐẠI HỌC 1 năm sau đạt kết quả tốt
rất mong nhận dc sự ủng hộ của các bạn.



@ all: cảm ơn các bạn đã đến hocmai.vn. Các bạn thảo luận như chủ pic đã nói hoặc các chuyên đề cùng thảo luận mà mod sắp lập.

Có thể chia sẻ kinh nghiệm nhưng đừng cm kiểu, thanks, mình cũng thích để tránh loãng pic nha các bạn.

Chúc các bạn thi tốt :x
 
T

tamaki1812

mình học tệ môn này :">.... cùng tham gia để học tốt hơn với mấy bạn nhá. :):):):):):):):):):):)
ai có bài gì khó, kiến thức hay thì post lên tụi mình tham khảo nhá!!
 
H

hoalan0906

Các bạn thảo luận phương pháp giải bài này thử nhá:
Hỗn hợp X chứa C2H5OH và 2 ankan kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng. Khi đốt cháy hoàn toàn 18.9g X thu được 26.1g nước và 26.88 lít CO2(DKTC). Phần trăm khối lượng của ankan có số nguyên tử cacbon ít hơn trong hỗn hợp X là:
A. 48,5% B. 35.27% C.15.18% D.20.06%
 
N

newton97

mình cũng thích hóa học. Mình tham gia với nhé
hic mình chẳng ra đáp án nào trong 4 đáp án trên cả
mình ra 22,75% cơ
mình sai ở đâu nhỉ
chỉ giúp mình vs mình thanks nhiều
 
H

hoalan0906

uh Mình cũng ra đáp án là 22,75% ko có trong 4 dáp an. mình tưởng sai nên mới đưa lên pic này để các bạn cùng thảo luận. Không biết đáp án nhầm hay mình giải nhầm chỗ nào ko nữa..........hì
 
T

thao_won

Các bạn thảo luận phương pháp giải bài này thử nhá:
Hỗn hợp X chứa C2H5OH và 2 ankan kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng. Khi đốt cháy hoàn toàn 18.9g X thu được 26.1g nước và 26.88 lít CO2(DKTC). Phần trăm khối lượng của ankan có số nguyên tử cacbon ít hơn trong hỗn hợp X là:
A. 48,5% B. 35.27% C.15.18% D.20.06%

Đáp án là 22,75% :|

2 ankan là [TEX]C_6H_{14}[/TEX] và [TEX]C_7H_{16}[/TEX] phải ko :-?
 
D

duynhana1

Các bạn có thể gỉải cụ thể ra không, chứ nói không như thế thì còn gì là thảo luận nữa :D
 
T

thao_won

Đặt CTPT chung của 2 ankan là [TEX]C_nH_{2n+2}[/TEX] với số mol là x và [TEX]nC_2H_5OH = y[/TEX]. ta có

[TEX]x ( 14n + 2) + 46y = 18,9[/TEX]

[TEX]xn + 2y = nCO_2 = 1,2[/TEX]

[TEX]x( n+ 1) + 3y = 1,45[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x = 0,15 ; y = 0,1 ; n = 6,67[/TEX]

\Rightarrow 2 ankan là [TEX]C_6H_{14}[/TEX] và [TEX]C_7H_{16}[/TEX] với số mol là a và b

[TEX]a + b = x = 0,15[/TEX]

[TEX]86a + 100b = 18,9 - 46y = 14,3[/TEX]

[TEX]\Rightarrow a = 0,05[/TEX] và [TEX]b = 0,1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow %C_6H_{14} = 22,75%[/TEX]

 
P

pe_kho_12412

uk mình cũng ra đáp án là 22,75% chắc là đề cho đáp án sai rồi bạn ah, đôi khi lấy đề ko biết nguồn gốc hay nhầm lắm.phải tin vào cách giải của mình cher, đùng uốn nắn theo đáp số làm gì.
 
P

pepun.dk

Bài này ra Đsố: như mấy bạn trên
C6H14, C7H16, C2H6O
với tỉ lệ số mol lần lượt là: 1:2:2...........chắc chắn vậy rồi

Ai có bài hay khác post lên đi.
 
Top Bottom