T
tung_vov77


1) Cho lăng trụ đứng ABC.A’B’C’ có tất cả các cạnh đều bằng a. Gọi M là trung điểm của AA’. Chứng minh
rằng BM vuông góc với B’C.
Em tính MB'=MC=\frac{5}{4}a^2 . Rồi có I trung điểm B'C =>MI vuông góc B'C.
Có cách nào ko cần tính mà chỉ suy luậ ko ạ ???
2)Cho ba tia Ox, Oy, Oz không đồng phẳng đôi một vuông góc với nhau. A thuộc Ox, B thuộc Oy, C thuộc Oz.
Gọi H là trực tâm tam giác ABC. CMR: OH vuông (ABC).
Em làm thê này:CM được OH vuông AB (1). Trong(ABCD) Kẻ QP qua H và song song AB (2)
từ (1)(2) => OH vuông (ABPQ)...
Không biết có đúng ko ạ ?
rằng BM vuông góc với B’C.
Em tính MB'=MC=\frac{5}{4}a^2 . Rồi có I trung điểm B'C =>MI vuông góc B'C.
Có cách nào ko cần tính mà chỉ suy luậ ko ạ ???
2)Cho ba tia Ox, Oy, Oz không đồng phẳng đôi một vuông góc với nhau. A thuộc Ox, B thuộc Oy, C thuộc Oz.
Gọi H là trực tâm tam giác ABC. CMR: OH vuông (ABC).
Em làm thê này:CM được OH vuông AB (1). Trong(ABCD) Kẻ QP qua H và song song AB (2)
từ (1)(2) => OH vuông (ABPQ)...
Không biết có đúng ko ạ ?