hỏi nhanh ! hóa 11

K

kira_l

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2,5 kg glucozo chứa 20% tạp chất lên men thành rượu . tính thể tích 40* rượu thu đc biết D=0,8g/ml và trong quá trình chế biến rượu bị hao hụt 10%

cho glucozo lên men với H=70% , hấp thụ toàn bộ sản phẩm khí thoát ra vào 2 lít dd NaOH 1,5M (D= 1,05g/ml) thu đc dd chứa 2 muối với tổng nồng độ là 12,27% , khối lượng glucozo dùng là bao nhiểu ?
 
C

canhdong_binhyen

cho 2,5 kg glucozo chứa 20% tạp chất lên men thành rượu . tính thể tích 40* rượu thu đc biết D=0,8g/ml và trong quá trình chế biến rượu bị hao hụt 10%
lên làm mod rùi hả nhóc hihi chị làm thử nha
m glu ngchat=2000g=>n =100/9 mol
C6H12O6---->2C2H5OH=>nC2H5OH=200/9 mol
m C2H5OH=9200/9g=>V rượu=11500/9 lít
V h h rượu =v ngchat/0,4=28750/9=>H=90%=>V=2875 ml (hiz mò chả bít dug hok pà kon koi jup hén :()
 
C

canhdong_binhyen

cho glucozo lên men với H=70% , hấp thụ toàn bộ sản phẩm khí thoát ra vào 2 lít dd NaOH 1,5M (D= 1,05g/ml) thu đc dd chứa 2 muối với tổng nồng độ là 12,27% , khối lượng glucozo dùng là bao nhiểu ?[/QUOTE]
gọi x là n Na2CO3, y là n NaHCO3
x+y=3
tổng md d sau pư=44.2x+44y+2100=88x+44y+2100
(106x+84y)/(88x+44y+2100)x100=12,27%
=>x~1,317
y~1,683
=> tổng n CO2=1,317x2+1,683=4,317 mol
=>mC6H12O6=180.4,317/2.100/70=555 g( oài lẻ z hok bít sai hay dug mog mí pác sửa hộ)
 
Top Bottom