hỡi nhân loại hãy giải đáp thắc mắc của em

G

goodboy_1507

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chúng ta đều biết các nguyên tố khí hiếm hầu như chẳng phản ứng với chất nào nhưng khi tiếp xúc với hơi Thủy ngân ở nhiệt độ cao với sự xuất hiện của tia lửa điện thì xuất hiện các hợp chất :[TEX]HgHe[/TEX] [TEX]HgKr[/TEX] [TEX]HgNe[/TEX] @-)
[TEX]HgAr[/TEX] @-)
bác nào pro giải thích hộ em :
Sự hình thành phân tử
[TEX]HgHe[/TEX]
[TEX]HgKr[/TEX]
[TEX]HgNe[/TEX]
[TEX]HgAr[/TEX]
Xin chân thành cảm ơn:p:p:p:p:p


Quảy gánh qua đồng ruộng
Chị gái em yêu cất bước theo chồng
(trích tiễn dặn người yêu2)
 
E

echxinhtinhnghich

mình chỉ biết là sự phóng điện làm cho các khí trơ như Ne, Ar, Kr và Xe kết hợp với hơi thuỷ ngân tạo ra các hợp chất: HgNe,HgAr, HgKr ,HgXe. các hợp chất đó đc tạo ra bởi các lực Van der Waals.
 
K

kyquangnew

len Đại học sẽ biết thôi. Ngoài những chất hợp chất này còn có [tex] XeF_4[/tex]. Tạo sao lại như vậy thì quả là 1 câu hỏi khó.
 
C

chungtinh_4311

Lực Van der Waals là một loại lực phân tử, sinh ra bởi sự phân cực của các phân tử thành các lưỡng cực điện.

Lực Van der Waals dễ quan sát thấy với các khí hiếm. Lực Van der Waals tham gia vào một số hiện tượng như mở rộng vạch phổ dưới áp suất (Mở rộng vạch phổ van der Waals), thay đổi phương trình trạng thái khí lý tưởng thành phương trình Van der Waals.

Lực van der Waals giúp chân của một số loài bò sát có thể bám chắc trên các bề mặt dựng đứng . Ứng dụng lực này trên các băng dính có thể làm tăng khả năng kết dính của băng .
* Các phân tử khí có kích thước nhất định
* Các phân tử hút nhau bằng lực có bán kính tác dụng ngắn (lực Van der Waals)

Phương trình Van der Waals của 1 mol khí thực được viết dưới dạng:
[TEX] \left(p + \frac{a'}{v^2}\right)\left(v-b'\right) = kT[/TEX]

Trong đó, p là áp suất; v - thể tích; T - nhiệt độ tuyệt đối; R - hằng số khí lí tưởng; a' và b' là các hằng số xác định bằng thực nghiệm, đặc trưng cho kích thước và lực tương tác giữa các phân tử của từng loại khí, được gọi là các hằng số Van der Waals.
do tim trên web
 
Top Bottom