hỏi : nguyên phân giảm phân

J

justin_robbie

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

xin chào thày cô. mong thày cô giúp đỡ thắc mắc giúp e
I...Một tế bào sinh dưỡng 2N=24 tiến hành 5 lần nguyên phân liên tiếp. hỏi số cromatit trong các tế bào con ở kỳ giữa của lần nguyên phân cuối cùng là bao nhiêu?
II...2n = 20 , có 30 tế bào tham gia giảm phân hình thành giao tử đực thì ở kỳ sau của giảm phân 2 trong tổng số tế bào con có bao nhiêu nhiễm sắc thể ở trạng thái đơn ?
III....Aa Bb Dd x Aa bb Dd hỏi : kiểu hình lặn ít nhất về 2 tính trạng trong 3 tính trạng?
 
A

acacia

I...Một tế bào sinh dưỡng 2N=24 tiến hành 5 lần nguyên phân liên tiếp. hỏi số cromatit trong các tế bào con ở kỳ giữa của lần nguyên phân cuối cùng là bao nhiêu?
II...2n = 20 , có 30 tế bào tham gia giảm phân hình thành giao tử đực thì ở kỳ sau của giảm phân 2 trong tổng số tế bào con có bao nhiêu nhiễm sắc thể ở trạng thái đơn ?
III....Aa Bb Dd x Aa bb Dd hỏi : kiểu hình lặn ít nhất về 2 tính trạng trong 3 tính trạng?

1->khi ở kì nguyên phân lần thứ 5 có 2^4=16 tế bào,1 tế bào có 48 crômatit=>có tất cả là:48x16=768 crômatit
2->30 tế bào tham gia giảm phân,ở giảm phân 2 có 60 tế bào. 1tb ở kì sau của gp2 có 40 nst đơn=>có tất cả là:40x60=2400 nst đơn
3->cô mình dạy 2 cách giải 1 cách viết các th còn 1 cách dùng xác suất khá nhanh nhưng hơi khó hiểu.bạn muốn xem cách nào thì mình sẽ đăng sau.đáp án là 7/32
______________________________________________________________
 
Last edited by a moderator:
A

acacia

hihi sr mình nhầm#-o
chả hiểu sao làm bài nào cũng phải có chỗ sai ms chịu dc hay sao ý...hix
bạn cũng sn 96 hả?trường bạn có được dạy trước sinh ko za?
 
Last edited by a moderator:
K

kt1996

Dạy trước gì hả bạn? Mình tự học trong hè ấy mà, mình còn kém lắm. Mong được học hỏi nhiều.:D
 
A

acacia

Dạy trước gì hả bạn? Mình tự học trong hè ấy mà, mình còn kém lắm. Mong được học hỏi nhiều.:D
hihi thế thì giống mình rùi
Nhiều khi đọc sách chẳng hiểu gì còn làm bài tập thì có lúc đáp án lại sai làm mình mất bn thời gian còn lo nữa chứ:rolleyes:
 
H

happy.swan

Câu 3: Aa Bb Dd x Aa bb Dd hỏi : kiểu hình lặn ít nhất về 2 tính trạng trong 3 tính trạng?

Sau một hồi viết sơ đồ lai thì em không hiểu câu hỏi:
Kiểu hình lặn ít nhất về hai tính trạng trong ba tính trạng nghĩa là gì ạ?

Có phải là biểu hiện 2 tính trạng lặn ra ngoài còn một tính trạng là biểu hiện của tính trạng trội ạ.
 
K

kt1996

Câu 3: Aa Bb Dd x Aa bb Dd hỏi : kiểu hình lặn ít nhất về 2 tính trạng trong 3 tính trạng?

Sau một hồi viết sơ đồ lai thì em không hiểu câu hỏi:
Kiểu hình lặn ít nhất về hai tính trạng trong ba tính trạng nghĩa là gì ạ?

Có phải là biểu hiện 2 tính trạng lặn ra ngoài còn một tính trạng là biểu hiện của tính trạng trội ạ.

Ở bài này người ta yêu cầu tính tỉ lệ của KG biểu hiện ra KH ít nhất là 2 tính trạng lặn thì tất nhiên tính trạng cong lại phải là tính trạng trội nhưng vì ở đây là ít nhất là có 2 tính trạng lăn nên ta vẫn xét trường hợp biểu hiện cả 3 tính trạng lặn. :)
 
Top Bottom