Hỏi mọi người 1 câu này thôi ( hóa )

H

hien1910

H

hien1910

À thôi tiện cho hỏi tiếp bài này nữa :D

Cần bao nhiếu gam sắt vụn chứa 32,2% Fe2O3, 67% Fe và 1% C Cùng luyện với 1 tấn gang 4%C trong lò Mactanh để được 1 loại thép chứa 1%C Biết quá trình luyện thép C bị cháy --> CO

A 6024 kg
B 426,6 kg
C 42666 kg
D 506 kg
 
S

senorita

bài thứ 2 trông quen quen

hình như tớ từng làm roài :D

đáp án B thì phải :D
 
N

nguyenanhtuan1110

hien1910 said:
Nhúng 1 thanh Fe vào 100 ml dung dịch HNO3 0,8M và Cu(N03)2 0.5M Sau phản ứng hoàn toàn khối lượng thanh Fe tăng hay giảm bao nhiu biết N+5 bị khử thành N+2

A giảm 0,48
B tăng 0,48
C giảm 1,04
D đáp án #

>:D<


Fe + 4HNO3--->Fe(NO3)3+2H2O+NO
0.02----0.08---------0.02
Fe + 2Fe(NO3)3--->3Fe(NO3)2
0.01----0.02
Fe + Cu(NO3)2--->Cu+Fe(NO3)2
0.05---0.05

m(Fe PƯ)=(0.02+0.01+0.05)*56=4.48(g)
m(Cu sinh ra)=0.05*64=3.2(g)
=>Thanh Fe giảm 4.48-3.2=1.28g

=> đáp án D
 
P

phuonght.hamrong12c01

Bài này tui chọn câu D. Vì : ta lấy khối lượng Fe phản ứng trừ đi khối lượng Cu sinh ra (hãy viết PTPƯ ra ta sẽ thấy ngay)=> thanh Fe sẽ giảm đi :
4,48-3,2=1,28(g).
 
Top Bottom