hỏi mà chẳng ai trả lời ( hóa chuyên)

thibangduoc

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng bảy 2007
68
0
6
34
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2. Cho một lượng kim loại A tác dụng hết với brom, thu được 88,8 gam muối B. Hòa tan B trong nước rồi cho tác dụng với lượng dư dung dịch NaOH, thấy tạo thành 32,1 gam kết tủa. Nếu lấy lượng kim loại A trên tác dụng hết với khí oxi, thu được một oxit duy nhất có khối lượng 24 gam.

a. Xác định kim loại A.

b. Xác định công thức của oxit kim loại A tạo thành.
 

delname

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2016
173
133
86
Việt Nam
2A + xBr2 => 2ABrx
ABrx + xNaOH => xNaBr + A(OH)x
=> nABrx = nA(OH)x
=> 88,8/(A+80x) = 32,1/(A+17x)
=> A=18,67x
Với x=3 => A=56 -Fe
CT oxit : Fe2O3
 
  • Like
Reactions: thibangduoc
Top Bottom