Năm lớp 9 em không học sinh,sau này em chỉ mới nắm rõ một số kiến thức cơ bản thôi chứ không phải là mất gốc hẳn
Năm nay em lên lớp 10,nếu muốn học giỏi sinh thì em phải học ở những phần nào ạ?
Và cho em hỏi sinh 10 có liên quan đến sinh 9 không ạ?
Cá nhân chị thấy Sinh 10 cơ bản không khó đâu, nó nặng về lý thuyết thôi, chứ bài tập thì có ít công thức ấy mà, xoay quanh nguyên phân giảm phân ADN ARN (đó là chị đang nói chương trình cơ bản còn nâng cao thì không biết)
Để học tốt Sinh 10 cơ bản, chị nghĩ trước hết là nắm hết kiến thức SGK, ngay từ những cái nhỏ nhất. Vì bây giờ thi theo hình thức TN, nên bất cứ đơn vị kiến thức nào người ta có thể cho vào, ngay cả những cái nhỏ mình bỏ qua, nên nhớ học hết nhé
Ngoài ra em có thể lên mạng down bài tập về làm rồi check đáp án, như thế sẽ rèn luyện kiến thức nhớ lâu hơn
nhưng nói gì thì nói, quan trọng vẫn là chăm chỉ và tập trung, và một kinh nghiệm xương máu từ chị là: Đừng để nước đến chân mới nhảy nếu em muốn theo môn này, học đến đâu chắc đến đó nhé!