Vật lí 12 Hỏi khoảng dịch chuyển của màn

truonggiap.2k1@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2018
31
9
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm Young về giao thoa ánh sáng, a = 1,2 mm, lamda = 0,5 micromet thì tại điểm H trên mà cách vân trung tâm một đoạn x = a/2 là một vân tối. Khi dịch chuyển mà từ từ theo phương vuông góc với màn và ra xa thì tại H thấy xuất hiện hai lần vân sáng và hai lần vân tối. Nếu tiếp tục dời tiếp thì không thấy vân nào xuất hiện tại H nữa. Hỏi khoảng dịch chuyển của màn từ đầu đến lúc nhìn thấy vân tối cuối cùng là ???
 
Top Bottom