Hỏi : Hóa lớp 10

Status
Không mở trả lời sau này.
C

c0j.xjnk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

• Viết các phương trình phản ứng xảy ra từng đôi một ( nếu có )
a) Fe(OH)2 , Fe(OH)3 , Na2SO3, H2SO4 loãng , H2SO4 đặc
b ) H2S , CuSO4, BaCl2, H2SO4 loãng, AgNO3

• Cho các chất sau: Fe , FeO, Fe2O3 , Fe(OH)2 , Fe(OH)3 , Cu

a) Chất nào tác dụng với H2SO4 loãng không sinh ra khí , viết các PTPƯ chứng minh
b) Chất nào tác dụng với H2SO4 đặc , nóng không sinh ra khí , viết các PTPU chứng minh
c) Chất nào tác dụng với H2SO4 loãng sinh ra khí , viết các PTPU chứng minh
d) Chất nào tác dụng với H2SO4 đặc , nguội sinh ra khí , viết PTPU chứng minh
e) Chất nào tác dụng với H2SO4 đặc nóng sinh ra khí , viết PTPU chứng minh
f) Chất nào tác dụng với H2SO4 loãng và H2SO4 đặc cùng cho ra 1 sản phẩm ? Viết PT đó
để chứng minh

• Giải thích tại sao
a) H2SO4 đặc có khả năng hóa than 1 số chất hữu cơ?
b) Có thể dùng bình sắt để đựng H2SO4 đặc nguội , nhưng không thể dùng bình = đồng ?
c) Có thể dùng bình = đồng để đựng H2SO4 loãng ( k có ko khí ) mà không dùng bình = sắt
 
K

kira_l

b) Có thể dùng bình sắt để đựng H2SO4 đặc nguội , nhưng không thể dùng bình = đồng ?
c) Có thể dùng bình = đồng để đựng H2SO4 loãng ( k có ko khí ) mà không dùng bình = sắt

a> SẮt thụ động với H2SO4 đặc nguội còn đồng thì ko

c > đồng là kim loại hoạt động yếu => ko tác dụng với H2SO4 loãng

còn Fe thì tác dụng với H2SO4 loãng



• Cho các chất sau: Fe , FeO, Fe2O3 , Fe(OH)2 , Fe(OH)3 , Cu

a) Chất nào tác dụng với H2SO4 loãng không sinh ra khí , viết các PTPƯ chứng minh
FeO , Fe2O3 , Fe(OH)2 , Fe(OH)3
c) Chất nào tác dụng với H2SO4 loãng sinh ra khí , viết các PTPU chứng minh
Fe
d) Chất nào tác dụng với H2SO4 đặc , nguội sinh ra khí , viết PTPU chứng minh
Cu
e) Chất nào tác dụng với H2SO4 đặc nóng sinh ra khí , viết PTPU chứng minh
Cu
f) Chất nào tác dụng với H2SO4 loãng và H2SO4 đặc cùng cho ra 1 sản phẩm ? Viết PT

Fe2O3 Fe(OH)2 Fe(OH)3 đó
để chứng minh
 
G

gororo

• Cho các chất sau: Fe , FeO, Fe2O3 , Fe(OH)2 , Fe(OH)3 , Cu
a) Chất nào tác dụng với H2SO4 loãng không sinh ra khí , viết các PTPƯ chứng minh
b) Chất nào tác dụng với H2SO4 đặc , nóng không sinh ra khí , viết các PTPU chứng minh
c) Chất nào tác dụng với H2SO4 loãng sinh ra khí , viết các PTPU chứng minh
d) Chất nào tác dụng với H2SO4 đặc , nguội sinh ra khí , viết PTPU chứng minh
e) Chất nào tác dụng với H2SO4 đặc nóng sinh ra khí , viết PTPU chứng minh
f) Chất nào tác dụng với H2SO4 loãng và H2SO4 đặc cùng cho ra 1 sản phẩm ? Viết PT đó
để chứng minh
• Giải thích tại sao
a) H2SO4 đặc có khả năng hóa than 1 số chất hữu cơ?
b) Có thể dùng bình sắt để đựng H2SO4 đặc nguội , nhưng không thể dùng bình = đồng ?
c) Có thể dùng bình = đồng để đựng H2SO4 loãng ( k có ko khí ) mà không dùng bình = sắt
Fe , FeO, Fe2O3 , Fe(OH)2 , Fe(OH)3 , Cu

a) Chất tác dụng với H2SO4 loãng ko sinh ra khí là FeO, Fe2O3, Fe(OH)2, Fe(OH)3
FeO + H2SO4=>FeSO4 + H2O
Fe2O3 + 3H2SO4=>Fe2(SO4)3 + 3H2O
Fe(OH)2 + H2SO4=>FeSO4 + 2H2O
2Fe(OH)3 + 3H2SO4=>Fe2(SO4)3 + 6H2O

b) Chất tác dụng với H2SO4 đặc , nóng ko sinh ra khí là Fe2O3, Fe(OH)3
Fe2O3 + 3H2SO4=>Fe2(SO4)3 + 3H2O
2Fe(OH)3 + 3H2SO4=>Fe2(SO4)3 + 6H2O

c) Chất tác dụng với H2SO4 loãng sinh ra khí là Fe
Fe + H2SO4=>FeSO4 + H2

d) Chất tác dụng với H2SO4 đặc, nguội sinh ra khí là FeO, Fe(OH)2, Cu
2FeO + 4H2SO4=>Fe2(SO4)3 + SO2 + 2H2O
2Fe(OH)2 + 4H2SO4=>Fe2(SO4)3 + SO2 + 6H2O
Cu + 2H2SO4=>CuSO4 + SO2 + 2H2O

e) Chất tác dụng với H2SO4 đặc nóng sinh ra khí là Fe, FeO, Fe(OH)2, Cu
2Fe + 6H2SO4=>Fe2(SO4)3 + 3SO2 + 6H2O
2FeO + 4H2SO4=>Fe2(SO4)3 + SO2 + 2H2O
2Fe(OH)2 + 4H2SO4=>Fe2(SO4)3 + SO2 + 6H2O
Cu + 2H2SO4=>CuSO4 + SO2 + 2H2O

f) Chất tác dụng với H2SO4 loãng và H2SO4 đặc cùng cho ra 1 sản phẩm là Fe2O3, Fe(OH)3
Fe2O3 + 3H2SO4=>Fe2(SO4)3 + 3H2O
2Fe(OH)3 + 3H2SO4=>Fe2(SO4)3 + 6H2O

• Giải thích
a) H2SO4 đặc có khả năng hóa than 1 số chất hữu cơ
Bởi vì H2SO4 đặc có khả năng oxi hóa C trong hchc từ số oxi hóa dương về số oxi hóa tự do (nói 1 số bởi vì trong khá nhiều hchc C có số oxi hóa 0)

b) Có thể dùng bình sắt để đựng H2SO4 đặc nguội , nhưng không thể dùng bình đồng bởi vì Fe bị thụ động trong H2SO4 đặc nguội nên ko p.ư, còn Cu thì có

c) Có thể dùng bình đồng để đựng H2SO4 loãng mà không dùng bình sắt
Bởi vì Cu ko td với H2SO4 loãng còn Fe thì có
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom