Cuộc sống Hội đồng tổ chức kỳ thi A-Level

Trungtamintertu

Học sinh mới
25 Tháng tám 2023
1
0
1
24
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hiện nay, tại Anh quốc, kỳ thi a-level được tổ chức và chấm thi bởi các hội đồng thi được chính phủ Anh phê duyệt. Nhiệm vụ chính của các hội đồng thi là thiết kế chương trình học, soạn bài thi, tổ chức thi, chấm thi, cấp bằng và khen thưởng. Tại thị trường quốc tế, các hội đồng được công nhận và chịu trách nhiệm cấp chứng chỉ A Level, bao gồm:

  • Hội đồng khảo thí Quốc tế Cambridge (Cambridge Assessment International Education – CAIE), trực thuộc Đại học Cambridge – một trong những trường Đại học danh giá nhất nước Anh. CIE cấp bằng A-Level có giá trị quốc tế và được chấp nhận bởi các trường đại học và tổ chức giáo dục trên toàn thế giới.
  • Hội đồng khảo thí Edexcel: Hội đồng khảo thí và cấp bằng lớn nhất tại Anh dưới sự giám sát của Ủy ban Quản lý Chương trình và Văn bằng Quốc gia (Qualification & Curiculum Authority – QCA) – cơ quan của Chính phủ chịu trách nhiệm giám sát, điều phối và phát triển giáo dục tại Anh.
  • Oxford AQA (Previously, Assessment and Qualifications Alliance): Là hội đồng thi lớn nhất dành cho GCSEs và GCE A Levels ở Anh.
Ở Việt Nam, các trường triển khai chương trình có thể liên kết với một hội đồng thi duy nhất cho toàn bộ các môn học A-Level hoặc hợp tác với nhiều hội đồng thi khác nhau cho từng môn học.
 
Top Bottom