Hóa 12 Hỏi đáp

Hori ddaps

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng ba 2022
15
13
6
20
Đồng Nai
  • Like
Reactions: Myfriend_FPT

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
[imath]n_{NaOH}=0,5[/imath]
Gọi CT RCOOH
BT Na=>[imath]n_{RCOONa}=0,5[/imath]
[imath]M_{RCOONa}=79,2[/imath]=>R=12,2=>axit là HCOOH và [imath]CH_3COOH[/imath]
Gọi a,b là số mol
a+b=0,5(1)
60a+82b=39,6(2)
(1)(2)=>a=0,1, b=0,4
=>[imath]m_Y=m_{CH_3COOH}=24g[/imath]
Bạn tham khảo nhé, chúc bạn học tốt!
 

Trà Xanh Thuốc Sâu

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng sáu 2022
31
55
16
19
Nam Định

Trung hòa hoàn toàn m gam hỗn hợp T gồm 2 axit cacboxylic đơn chức, đồng đẳng kế tiếp nhau X và Y (Mx<My) bằng 500ml dd NaOH 1M(vừa đủ) thu được 39,6 gam hỗn hợp muối F. Tìm khối lượng của Y trong m gam T.​

Hori ddapsBn tham khảo thêm nha
 

Attachments

  • 16A81B0F-3674-4075-80D9-3D68CD489F79.jpeg
    16A81B0F-3674-4075-80D9-3D68CD489F79.jpeg
    109.4 KB · Đọc: 10
Top Bottom