Hỏi đáp

D

destinyx4

Anh thử giải xem coi có đúng không nhé.Tại vì cái này lâu không học nên cũng không nhớ mấy hihi
 
D

destinyx4

Trong mặt phẳng cho hai điểm A(2,0) ; B(6,4). Viết pt đường tròn (C) tiếp xúc với Ox tại A và khoảng cách từ tâm (C) đến B bằng 5
Bài nãy dễ nhưng để làm coi có đúng không nhé,Nếu đúng thanks phát:D
Ta có phương trình Ox là y=0
Gọi Tâm của đường tròn là I(a;b)
ta có d(I;OX)=R=lbl <Phương trình OX là y=0>
Mà R = CA <Do đường tròn tiếp xúc với trục OX tại A(2;0)>
ta có R^2=IA^2=(a-2)^2+b^2=b^2
=>(a-2)^2=0=>a=2
Do BI=5=> BI^2=25=(a-6)^2+(b-4)^2
Do a=2 nên :25=16+(b-4)^2
=>9=(b-4)^2
=>b-4=3 hoặc b-4=-3
hay b=7 hoặc b=1
Vậy có 2 tâm I(2;7) và I(2;1)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom