hoi dap

T

thaithithuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hỗn hợp 4 muối cacbonat tác dụng hết với dung dịch HCl, thu được 6,72 lit CO2 (đktc) và 32,3 gam muối clorua. Giá trị của m là
  • 27 gam
  • 28 gam
  • 29 gam
  • 30 gam
giup minh lam bai nay voi,minh lam ma khong co ket qua nao trung dap an ca:confused:
 
S

sugiayeuthuong

CO3 2- + 2H+\Rightarrow CO2 +H2O
nH+ =2nCO2=0,6
nCO3 2- =nCO2=0,3
\Rightarrow nHCl=nH+ =0,6
\Rightarrow nCl- = 0,6
m muối clorua =mKl +m Cl-
\Rightarrow mKl= m muối - mCl- =32,3-0,6.335,5=11
m muối cacbonat= mKL +mCO3 2- =11+ 0,3.60=29
đáp án C:29(g) là đúng
 
M

mjn_yh

m (muối) = m KL + m CO3 ( 2-)
m CO3(2-) = 60. n CO3(2-) = 60. n (C/CO2) = 60.0.3=18g
m KL = m muối clorua - m Cl(-) = 32,3 - n(Cl/HCl).35,5 = 32,3 - n(H/HCl).35,5 = 32,3 - 0,6.35.5 = 11g
==> m muối = 18 + 11 = 29g
 
Top Bottom