B
boyglove
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
các bạn ơi . chỉ còn vài tuần nữa là chúng ta sẽ bước vào cuộc chiến rồi .
vậy mà lòng vẫn còn lăn tăn nhiều câu hỏi quá .
mong các bạn giúp mình những câu hỏi mình nghĩ là khá hay và rất có thể sẽ thi.
câu1 : trong thí nghiệm giao thoa I-Âng, thực hiện đồng thời với 2 bức xạ đơn sắc trên màn thu đc 2 hệ vân giao thoa với khoảng vân lần lượt là 1,35mm và 2,25mm . tại 2 điểm gần nhau nhất trên màn là M và N thì các vân tối của 2 bức xạ trùng nhau. tính MN ?
a-3,375 b- 4,375 c-6,75 d-3,2 (đv:mm)
câu 2:một vật dao động điiều hòa trng 5/6 chu kì đầu tiên đi từ điểm M có li độ x1=-3 cm đến x2= 3cm . tìm biên độ dao động ?
a.6
b.8
c.9
d.12
câu 3:tại 2 điểm A,B trên mặt nước cách nhau 21cm có 2 nguồn phát sóng kết hợp dđ theo phương vuông góc với mặt nước , pt dđ lần lượt là u1= 2 cos(40.pi.t + pi) và
u2= 4cos(40.pi.t + pi/2) . tốc độ truyền sóng trên mặt nước là v=40cm/s . gọi M và N là 2 điểm trên đoạn AB ssao cho AM=AN=NB. số điểm dđ với biên độ cực đại trên đoạn MN là ?
a-7 b-6 c-5 d-4
câu 4: cho đoạn mạch xoay chiều R,L,C. có C thay đổi đc. đặt vào mạch U=100căn2 cos(100.pi.t). thì khi Zc1=100 , Zc2=200 mạch tiêu thụ cùng công suất , nhưng dòng điện tức thời lệch pha nhau 1 góc 2pi/3. R=??
a-100 b-100căn3 c-100/căn3 d-100căn2
câu5 : trong giao thoa ánh sáng.nguồn phát đồng thời 2 bức xạ đơn sắc lamđa 1 = 0,64um (đỏ) và lamđa 2= 0,48um(lam) . trên màn hứng vân giao thoa, trong đoạn giữa 3 vân sáng liên tiếp cùng màu với vân trung tâm có số vân đơn sắc quan sát đc là?
a-10 b-15 c-16 d-12
câu 6: một máy biến thế có cuộn sơ cấp gồm 10N vòng dây, cuộn thứ cấp có N vòng dây. 2 đầu cuộn sơ cấp mắc điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 220V . biết điện trở thuần của cuộn sơ cấp và thứ cấp lần lượt là 0 và 2 ôm . xem mạch từ là khép kín và hao phí do dòng fucô ko đáng kể . nối 2 đầu cuộn thứ cấp với 1 điện trở thuần R=20 ôm .điện áp hiệu dụng ở 2 đầu thứ cấp là?
a-20V b-22V c-35V d-12V
mong đc sự giúp đỡ của các bạn. mình xin cảm ơn
vậy mà lòng vẫn còn lăn tăn nhiều câu hỏi quá .
mong các bạn giúp mình những câu hỏi mình nghĩ là khá hay và rất có thể sẽ thi.
câu1 : trong thí nghiệm giao thoa I-Âng, thực hiện đồng thời với 2 bức xạ đơn sắc trên màn thu đc 2 hệ vân giao thoa với khoảng vân lần lượt là 1,35mm và 2,25mm . tại 2 điểm gần nhau nhất trên màn là M và N thì các vân tối của 2 bức xạ trùng nhau. tính MN ?
a-3,375 b- 4,375 c-6,75 d-3,2 (đv:mm)
câu 2:một vật dao động điiều hòa trng 5/6 chu kì đầu tiên đi từ điểm M có li độ x1=-3 cm đến x2= 3cm . tìm biên độ dao động ?
a.6
b.8
c.9
d.12
câu 3:tại 2 điểm A,B trên mặt nước cách nhau 21cm có 2 nguồn phát sóng kết hợp dđ theo phương vuông góc với mặt nước , pt dđ lần lượt là u1= 2 cos(40.pi.t + pi) và
u2= 4cos(40.pi.t + pi/2) . tốc độ truyền sóng trên mặt nước là v=40cm/s . gọi M và N là 2 điểm trên đoạn AB ssao cho AM=AN=NB. số điểm dđ với biên độ cực đại trên đoạn MN là ?
a-7 b-6 c-5 d-4
câu 4: cho đoạn mạch xoay chiều R,L,C. có C thay đổi đc. đặt vào mạch U=100căn2 cos(100.pi.t). thì khi Zc1=100 , Zc2=200 mạch tiêu thụ cùng công suất , nhưng dòng điện tức thời lệch pha nhau 1 góc 2pi/3. R=??
a-100 b-100căn3 c-100/căn3 d-100căn2
câu5 : trong giao thoa ánh sáng.nguồn phát đồng thời 2 bức xạ đơn sắc lamđa 1 = 0,64um (đỏ) và lamđa 2= 0,48um(lam) . trên màn hứng vân giao thoa, trong đoạn giữa 3 vân sáng liên tiếp cùng màu với vân trung tâm có số vân đơn sắc quan sát đc là?
a-10 b-15 c-16 d-12
câu 6: một máy biến thế có cuộn sơ cấp gồm 10N vòng dây, cuộn thứ cấp có N vòng dây. 2 đầu cuộn sơ cấp mắc điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 220V . biết điện trở thuần của cuộn sơ cấp và thứ cấp lần lượt là 0 và 2 ôm . xem mạch từ là khép kín và hao phí do dòng fucô ko đáng kể . nối 2 đầu cuộn thứ cấp với 1 điện trở thuần R=20 ôm .điện áp hiệu dụng ở 2 đầu thứ cấp là?
a-20V b-22V c-35V d-12V
mong đc sự giúp đỡ của các bạn. mình xin cảm ơn