Vật lí Hỏi đáp vật lý 8

C

conan193

đăng kí
tên : trinh
======================================================================
 
P

phuongthuy_tx

Nè, zậy lớp 8 lên 9 có đc tham gia hok?? nếu đc cho tui đăng kí zới nha!
Tên: Phương Thuý
 
B

babykeobong_97

Cho mình tham gia cung với nhé. tên: hoàng anh. rất vui được làm wen

xin chào mọi ngơừi nhé mong các bạn sẽ giúp đỡ mình nhé
 
J

jaejoongkute

năm nay em lên lơp 8

thầy em ra may bai ma em cha hỉu j hết
đề là:
một thuyền máy du định đi xuôi dòng từ A đến B rồi lai quay về A. Biết vaanj tốc của thuyền so với nước im lặng là 15km/h, vận tốc của nước so với bờ là 3km/h, AB dài 18km.
a) Tính thời gian chuyển động của thuyền.
b) Tuy nhiên, trên đường quay về A, thuyền bị hỏng máy và sau 24 phút thì sửa xong. Tính thời gian chuyển động của thuyền.
 
L

l94

thầy em ra may bai ma em cha hỉu j hết
đề là:
một thuyền máy du định đi xuôi dòng từ A đến B rồi lai quay về A. Biết vaanj tốc của thuyền so với nước im lặng là 15km/h, vận tốc của nước so với bờ là 3km/h, AB dài 18km.
a) Tính thời gian chuyển động của thuyền.
b) Tuy nhiên, trên đường quay về A, thuyền bị hỏng máy và sau 24 phút thì sửa xong. Tính thời gian chuyển động của thuyền.
gọi vận tốc thực của thuyền là V vận tốc thực của nước là V(nc) ;Vx là vận tốc lúc xuôi dòng; Vng là vận tốc lúc ngược dòng
quãng đường xuôi dòng = quãng đường ngươc dòng
nên ta có phương trình
[TEX]Vx.t=Vng.t'[/TEX]
[TEX](V+Vnc)t=(V-Vnc)t'[/TEX]
[TEX](15+3)t=(15-3)t'[/TEX]
[TEX]18t=12t'[/TEX]
[TEX]t=2/3 t'[/TEX]
mà ta có[TEX] t=S/Vx=18/18=1(h)[/TEX]
[TEX]=>t'=1.5(h)[/TEX]
thời gian chuyển động của thuyền
[TEX]t''= t+t'=1+1.5=2.5(h)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
8

816554

a)thời gian thuyền đi xuôi dòng là
t = 18/ (15+3) = 1 (h)
thời gian thuyền đi ngượi dòng là
t' = 18/ (15-3) = 1,5 (h)
tổng thời gian đi nếu không bị hư hỏng là 2,5 (h)
b)ta có:
24' thuyền trôi theo dòng nước (ngưởc chiều đi) nên quãng đường sẽ tăng thêm là:
S' = 1,2 (km)
thời gian đi từ B về A là:
t'' = (18+1,2)/(15-3) = 1,6 (h)
 
J

jaejoongkute

bài nữa nè:
hai người khởi hành cùng một lúc: ngưởi thứ nhất khởi hành tưg A với vận tốc v1, người thứ hai khởi hành từ B với vận tốc v2 (v2<v1). đoạn đường AB dài 20km. nêus hai người dji ngược chiều nhau thì sau 20 phút họ gặp nhau. nếu hai người di cùng chiều thì sau 1h người thứ nhất duổi kịp người thứ hai. tính vận tốc của mổi người.
 
8

816554

giải
ta có:
(v1+v2). 1/3 = 20
(v1-v2).1 = 20
\Rightarrow v1+v2 = 60
v1-v2 = 20
cộng vế theo vế
\Rightarrow 2v1 = 80 \Rightarrow v1 = 40 (km/h)
\Rightarrow v2 = 20 km/h
 
P

phuphu123

tham gia với nha...
mình tên Phú
lớp 7-->8:D ................................(50 char)
 
C

cugiabao

Tui lên Gia Bảo, năm nay cũng lên lớp 8, học trường Nguyễn Gia Thiều. Mong các bậc sư huynh và sư tỉ giúp đỡ. ^^
 
Q

quoctuan124

1 khối gỗ hình hộp chữ nhật ABCD có thể quay quanh A. Khỗi gỗ có trọng lượng P = 100N, đáy AB = 60cm, cao AD = 80cm. Tìm lực lớn nhất tác dụng vào C để nhấc khối gỗ lên khỏi sàn và hướng của lực này ra sao?
Mình có hỏi 1 cô và đọc giải thì đáp án cùng là 50N với lực F hướng theo BC (cánh tay đòn là BC) nhưng theo mình thì không phải là như vậy.
Momen trọng lực P không đổi vì cường độ không đổi và cánh tay đòn là 1/2 AD không đổi thì chắc ai cũng biết rồi.
Lực F max <=> cánh tay đòn min
Nói như thế thì lực F có phương gần sát với AC (vecto thuộc nửa mp chứa B bờ AC) mới có cánh tay đòn nhỏ nhất (từ trục đến phương của lực), cành sát càng bé.
=> Lực F mình đang nói đến mới có giá trị max và là vô hạn (hay không xác định được)
Mình cũng thử trình bày điều này với 1 cô giáo khác và cô cũng đồng ý nhưng mình vẫn thấy lo vì người viết cuốn sách kia và cô giáo trước đó đều là 2 người rất giỏi.
Mình thực sự chẳng biết đáp án nào mới đúng và nếu đáp án 50N là đúng thì mình sai ở đâu. Bạn nào giải thích cho mình, cảm ơn!
 
C

cry_with_me

lực $F_{max}=50 (N)$ Với $\vec{F}$ đặt tại C có phương thẳng đứng có chiều từ dưới lên trên



bạn ạ
:)
hihi
 
Last edited by a moderator:
M

marypham

Câu 1: lấy 1 cốc nước đầy, thả vào đó 1 jt' cat' thấy nước trào ra khoj? cốc. Nếu bo? zào cốc nước trên 1 jt' đườg kết tjh thj` nước trog cốc lạj khôg tràn ra. Gjaj? thjk' tạj sao

Câu 2: Khi quả bóg rơi từ trên cao xuốg. Cơ năg của quả bóg chuyển hóa như thế nào, giải thích?

Câu 3: Vì sao ở các nhà máy thủy điện người ta phải ngăn nước ở trên đập cao sau đó mới mở cửa đập cho chảy xuốg
 
N

nga1982.ch@gmail.com

các anh chị giải hộ em bài này vs

hai người cùng khởi hành từ A để đến B. Người thứ nhất đi vs vận tốc 20km/h. Người thứ hai đi vs vận tốc 30km/h. người thứ hai đi 1h thì đuổi kịp người thứ nhất. sau đó người thứ 2 đến B rồi quay lại A sau 30p thì gặp người thứ nhất thêm 1 lần nữa. tính quãng đường AB. khi gặp nhau lần 2 thì người thứ nhất đi dc bao nhiêu km
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom