Hóa 10 Kim loại tác dụng với axit

nglminhngoc@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười hai 2019
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho e hỏi bài này làm sao ah
1. hòa tan 6,5g một kim loại chưa rõ hóa trị bằng dung dịch HCl 18,25%. cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 13,6g muối khan
a, xác định tên kim loại
b, tính luong hcl đã tham gia phản ứng
2. DD X chứa đồng thời axit HCL,HNO3. Thêm vào 200g dd X 1 lượng dd chứa AgNO3 dư thấy 28,7g kết tủa. Lọc kết tủa để trung hòa hết luong axit trong dung dịch sau khi lọc cần 150ml đ NaOH 2M. tính C% mỗi axit trong dd ban đầu
e cảm ơn nhiều ah
 

le thi khuyen01121978

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
336
194
51
47
Thanh Hóa
trường thcs tân dân
cho e hỏi bài này làm sao ah
1. hòa tan 6,5g một kim loại chưa rõ hóa trị bằng dung dịch HCl 18,25%. cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 13,6g muối khan
a, xác định tên kim loại
b, tính luong hcl đã tham gia phản ứng
2. DD X chứa đồng thời axit HCL,HNO3. Thêm vào 200g dd X 1 lượng dd chứa AgNO3 dư thấy 28,7g kết tủa. Lọc kết tủa để trung hòa hết luong axit trong dung dịch sau khi lọc cần 150ml đ NaOH 2M. tính C% mỗi axit trong dd ban đầu
e cảm ơn nhiều ah
Gọi KL cần tìm là M, hóa trị n.PTHH:a)[tex]2M+ 2nHCl\rightarrow 2MCl_{n} +nH_{2}[/tex]
[tex]\frac{0,2}{n}[/tex] <-{0,2}
[tex]m_{Cl}=m_{muối}-m_{KL}=13,6-6,5=7,1g=>n_{Cl}=0,2mol[/tex]
=>[tex]M_{M}=\frac{6,5}{\frac{0,2}{n}}=32,5n=>n=2=>M_{M}=65=>M:Zn[/tex]
b)tự tính nhé:D

cho e hỏi bài này làm sao ah
1. hòa tan 6,5g một kim loại chưa rõ hóa trị bằng dung dịch HCl 18,25%. cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 13,6g muối khan
a, xác định tên kim loại
b, tính luong hcl đã tham gia phản ứng
2. DD X chứa đồng thời axit HCL,HNO3. Thêm vào 200g dd X 1 lượng dd chứa AgNO3 dư thấy 28,7g kết tủa. Lọc kết tủa để trung hòa hết luong axit trong dung dịch sau khi lọc cần 150ml đ NaOH 2M. tính C% mỗi axit trong dd ban đầu
e cảm ơn nhiều ah
2)[tex]AgNO3 +HCl \rightarrow AgCl +HNO3 ; n_{AgCl}=0,2mol[/tex](1)
0,2 0,2 0,2
HNO3 +NaOH----> NaNO3 +H2O (2)
0,3 <-0,15.2
mặt khác:[tex]n_{HNO_{3}}=n_{HNO_{3} ddX}+n_{HNO_{3}(1)}[/tex]
[tex]=>n_{HNO_{3} ddX}=0,3-0,2=0,1 mol[/tex]
Còn lại bạn tự tính nhé!:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom