[Hỏi Đáp] - Di truyền học QT.

N

nhuquynh_kute

Last edited by a moderator:
K

kienthuc.

Anh xin giúp em ở câu hỏi này nhé!

Trước hết ta có quy ước sau:
A = p / a = q
Ta có QT sau: [tex]AA(p^2)+Aa(2pq)+aa(q^2)=1[/tex]
Điều kiện để quần thể đạt TTCBDT là:
[tex]p^2.q^2 = (\frac{2pq}{2})^2[/tex]
Và để QT đạt TTCBDT ta cho ngẩu phối qua 1 thế hệ em nhé!
Chúc em học tốt!
Mến chào em!
 
H

hardyboywwe

Trước hết ta có quy ước sau:
A = p / a = q
Ta có QT sau: [tex]AA(p^2)+Aa(2pq)+aa(q^2)=1[/tex]
Điều kiện để quần thể đạt TTCBDT là:
[tex]p^2.q^2 = (\frac{2pq}{2})^2[/tex]
Và để QT đạt TTCBDT ta cho ngẩu phối qua 1 thế hệ em nhé!
Chúc em học tốt!
Mến chào em!

Chào em!


Ngoài những điều mà anh kienthuc. trình bày ở trên,anh bổ sung thêm giúp em những cách xác định trạng thái cân bằng của quần thể:

+Lấy tỉ lệ kiểu gen dị hợp chia cho 2 rồi bình phương,nếu cho kết quả bằng với tích tỉ lệ 2 kiểu gen đồng hợp thì quần thể đạt trạng thái cân bằng
+Lấy tổng căn bậc 2 của tỉ lệ 2 kiểu gen đồng hợp,nếu tổng đó bằng 1 thì quần thể đạt trạng thái cân bằng,nếu khác 1 thì chưa.


Chúc em học tốt
 
Top Bottom