Toán 7 Hỏi - đáp đại số

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
Ai giúp mình với :
Dùng các chữ số 1,2,3,4,5 để viết thành các số có 3 chữ số. Hãy tính trung bình cộng của các số vừa viết được.
Cảm ơn nhiều.
Các số có 3 chữ số đó là: 123, 124,125, 132, 134, 135, 142, 143, 145, 152, 153, 154, 213, 214, 215, 231, 234, 235, 241, 243, 245, 251, 253, 254, 312, 314, 315, 321, 324, 325, 341, 342, 345, 351, 352, 354, 412, 413, 415, 421, 423, 425, 431, 432, 435, 451, 452, 453, 512, 513, 514, 521, 523, 524, 531, 532, 534, 541, 542, 543
Trung bình cộng của các số đó là: [tex]\frac{123+124+125+132+134+135+142+143+145+152+153+154+213+214+215+231+234+ 235 +241+243+245+251+253+254+312+314+315+321+324+325+341+342+345+351+352+354+412+ 413+ 415+ 421+ 423+ 425+ 431+ 432+ 435+ 451+ 452+ 453+ 512+ 513+ 514+ 521+ 523+ 524+ 531+ 532+ 534+ 541+ 542+ 543}{60}=\frac{20376}{60}=\frac{1698}{5}[/tex]
 
  • Like
Reactions: kaede-kun
Top Bottom