Hỏi công thức tính sô vân tại miền giao thoa L

C

codon_2496

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi 1 tý, cái công thức tính số vân sáng vân tối tại miền giao thoa L.
vân sáng: N = 2[L/2i]+1
vân tối : N = 2[L/2i] +1/2
thầy mình dạy như thế mà khi áp dụng vào có bài lại đúng có bài lại thấy không đúng là sao nhỉ, mọi người cho ý kiến vs
 
A

ahcanh95

đừng áp dụng công thức mà hãy tượng tượng trong đầu đi bạn. Áp dụng công thức những bài dạng này rất dễ nhầm. Còn mình thì mình thường chia miền ra làm 2 phần. ngăn cách bởi vân trung tâm. sau đó tính mỗi miền rồi + thêm 1 vân trung tâm.
 
A

ahcanh95

Cho mình hỏi 1 tý, cái công thức tính số vân sáng vân tối tại miền giao thoa L.
vân sáng: N = 2[L/2i]+1
vân tối : N = 2[L/2i] +1/2
thầy mình dạy như thế mà khi áp dụng vào có bài lại đúng có bài lại thấy không đúng là sao nhỉ, mọi người cho ý kiến vs

còn bạn có thể đăng bài đó lên mọi người cùng thảo luận được không? :))
 
Top Bottom