hoi chat kết tủa

D

dangvanan14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m(g) hh [TEX]Na_2[/TEX]O và CaO, tác dụng 200ml dd [TEX]CuSO_4[/TEX] Cm, tạo kết tủa và dung dịch Y, nhung kết tủa đến khối lượng không đổi được 1,6g chất rắn, cho dd Y td BaCl[TEX]_2[/TEX] tạo 6,99g kết tủa khác, tính Cm và m(g)

như tớ nghĩ là kết tủa khi mà nung thành 1,6g rắn ấy, là 2 chất CaSO[TEX]_4[/TEX] và Cu(Oh)[TEX]_2[/TEX] phai ko
 
S

sam_chuoi

Umbala

Na2O+H2O+CuSO4--> Na2SO4+Cu(OH)2 , CaO+CuSO4+H2O--> CaSO4+Cu(OH)2 , Cu(OH)2-->CuO+H2O , Na2SO4+BaCl2--> BaSO4+2NaCl . Số mol BaSO4=0,03 mol=số mol Na2SO4. Tổng số mol Cu(OH)2=số mol CuO=0,02 mol. Nung kết tủa là nung Cu(OH)2 và CaSO4 nhưng chỉ có Cu(OH)2 bị nung. Tính theo pt là ra nhưng mình thấy số bị sai sao ấy, bạn thử lại nhá.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom