hoi cai

T

thaodenxau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cau 39: hoa tan hoan toan hon hop X chua FeCl2 va FeCl3 vao nuoc roi chia dung dich thanh hai phan bang nhau :
phan 1 cho tac dung voi dung dich NaOH du sau do de ket tua ngoai khong khi thu duoc 0,5 mol Fe(OH)3 PHAN 2 cho tac dung voi dung dich AgNO3 du tao ra 208,15 gam chat ran
ti le so mol FeCl2 va FeCl3 la???///////////


cau 5 cho hon hop gom 3 oxit Al2O3 , CuO , K2O tien hanh cac thi nghiem sau
TN1: neu cho hon hop X vao nuoc du khuay ki thay con 15 gam chat ran khong tan
TN2: neu cho them vao hon hop X mot luong Al2O3 bang 50% luong Al2O3 trong X ban dau roi lai hoa tan vao nuoc du sau thi nghiem con lai 21 gam chat ran khong tan
TN3: neu cho hon hop X mot luong Al2O3 bang 75% luong Al2O3 trong X ban dau roi lai hoa tan vao nuoc du sau thi nghiem con lai 25 gam chat ran khong tan
tinh khoi luong cua Al2O3 , CuO=???
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Câu 39:
Gọi nFeCl2 = x, nFeCl3 = y
nFe(OH)3 = nFe2+ + Fe3+ = x + y = 0,5 mol
nCl- = nAgCl = 2x + 3y
Giải hệ tìm x,y
câu 5
Nhận xét: Khi tăng lượng Al2O3 khối lượng chất rắn không tan tăng
=> TN2,TN3 có Al2O3 dư
Nếu Al2O3 dư trong TN1 thì khối lượng chất không tan trong TN3 phải là 24 g=> Al2O3 hết ở TN1
=>mCuO = 15 g
Gọi nK2O = x, nAl2O3 = y
K2O + H2O == > 2KOH
x----------------------2x
2KOH + Al2O3 = 2KAlO2 + H2O
TN2: mAl2O3 dư = 21-15 =6 g = 102(1,5y-x)
TN3: mAl2O3 dư = 24-15 =9 g = 102(1,75y-x)
 
H

hocmai.hoahoc

Chào em!
Câu 39: Xét thiếu kết tủa của Ag
Gọi nFeCl2 = x, nFeCl3 = y
nFe(OH)3 = nFe2+ + Fe3+ = x + y = 0,5 mol
Fe2+ + Ag+ == > Fe3+ + Ag
x-----------------------------x
nCl- = nAgCl = 2x + 3y
m chat ran = mAgCl + mAg = 143,5(2x+3y) + 108x= 208,15
x= 0,2, y = 0,3
 
T

thaodenxau

rtye

Hướng dẫn

câu 5
Nhận xét: Khi tăng lượng Al2O3 khối lượng chất rắn không tan tăng
=> TN2,TN3 có Al2O3 dư
Nếu Al2O3 dư trong TN1 thì khối lượng chất không tan trong TN3 phải là 24 g=> Al2O3 hết ở TN1
=>mCuO = 15 g
Gọi nK2O = x, nAl2O3 = y
K2O + H2O == > 2KOH
x----------------------2x
2KOH + Al2O3 = 2KAlO2 + H2O
TN2: mAl2O3 dư = 21-15 =6 g = 102(1,5y-x)
TN3: mAl2O3 dư = 24-15 =9 g = 102(1,75y-x)
chao thay
em tinh khong ra ket qua:confused::confused::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad:
 
Top Bottom