Toán Hỏi cách tính một hệ phương trình

S

spy_confidence

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hệ sau giải như thế nào bạn nhỉ<

-5a-2b+3ab=0 (1)
-a - 22b - 3ab=0 (2)
-7a - 10b - 3ab=0 (3)
Mình lấy (1) + (3) rồi thế vào (2) thì được a=-7 và a=0, mà kết quả thầy là (0;0). Vậy tức là loại a=-7. Tại sao vậy các bạn??
 
N

nguyenbahiep1

Hệ sau giải như thế nào bạn nhỉ<

-5a-2b+3ab=0 (1)
-a - 22b - 3ab=0 (2)
-7a - 10b - 3ab=0 (3)
Mình lấy (1) + (3) rồi thế vào (2) thì được a=-7 và a=0, mà kết quả thầy là (0;0). Vậy tức là loại a=-7. Tại sao vậy các bạn??


Nếu đề bài chỉ là như thế này

đáp án sẽ là

a =b = 0

Giải bài phải thử lại nghiệm chứ em . Với dạng hệ pt có 2 ẩn mà đến 3 pt thì rõ ràng là thừa hẳn ra 1 pt cho nên ta cần phải thử lại nghiệm
 
Top Bottom