Hoi cac ban chut

Status
Không mở trả lời sau này.
M

meou_a10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1
CHO 12,125g sunfua của 1 kim loại có hoá trị không đổi (MS) tác dụng hết với dd H2SO4 đặc nóng dư thì thoát ra 11,2 lit SO2.xác định M
bài 2
để a gam bột sắt ngoài kk sau 1 thời gian thu được hh gồm 4 chất rắn có khối lượng 75,2 gam ,cho hh đó tác dụng hết với H2SO4 đặc nóng thì thoát ra 6,72 lit khí SO2. tính a
bài 3
hoà tan 0,03 mol FexOy trong dd HNO3 dư thấy thoát ra 0,672 lit khí X duy nhất
liệu có xác định được X không và nếu xác định được thì nó là khí gì
 
C

chontengi

bài 1 có vấn đề gì ko bạn :(

S nhừơng e

chất nào nhận e

M có hóa trị ko đổi


bài 2để a gam bột sắt ngoài kk sau 1 thời gian thu được hh gồm 4 chất rắn có khối lượng 75,2 gam ,cho hh đó tác dụng hết với H2SO4 đặc nóng thì thoát ra 6,72 lit khí SO2. tính a

56x + 16y = 75,2

3x = 2y + 0,6

--> x = 1

y = 1,2

--> a = 56 g

bài 3hoà tan 0,03 mol FexOy trong dd HNO3 dư thấy thoát ra 0,672 lit khí X duy nhất liệu có xác định được X không và nếu xác định được thì nó là khí gì

Do tạo khí --> FexOy là FeO or Fe3O4

TH là FeO

--> 0,03 = 0,03.(5 - x) ( x là số oxi hóa của N trong khí)

--> x =4

khí là NO2

TH là Fe3O4

--> 0,03 = 0,03.(5 - x)

x = 4

NO2
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom