hỏi bt định luật bảo toàn khối lượng?

N

ngan941

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Đốt cháy hoàn toàn 18 gam FeS2 và cho toàn bộ lượng SO vào 2 lít dd Ba(OH)2 0.125M. Tính khối lượng muối tạo thành? (ĐS=58.35g)

2) Hòa tan 33.75 gam 1 KL M trong dd HNO3 loãng, dư thu được 16.8 lít khí X (đktc) gồm 2 khí không màu hóa nâu trong không khí có tỉ khối hơi so với hiđro bằng 17,8.
a)X/định M?
b) Nếu dùng dd HNO3 2M và lấy dư 25% thì thể tích đ cần lấy là bao nhiêu?(ĐS =3lit)
Giải giúp e với. Xin cảm ơn@};-@};-
 
Last edited by a moderator:
B

boy_100

Bài 1: Gợi ý:

Từ $n FeS2 -->n SO_2$

So sánh tỉ lệ $n SO_2: n Ba(OH)_2$

--> Muối tạo thành

Từ các pthh --> $m$ muối
 
A

anhto2011

1) Đốt cháy hoàn toàn 18 gam FeS2 và cho toàn bộ lượng SO vào 2 lít dd Ba(OH)2 0.125M. Tính khối lượng muối tạo thành? (ĐS=58.35g)

2) Hòa tan 33.75 gam 1 KL M trong dd HNO3 loãng, dư thu được 16.8 lít khí X (đktc) gồm 2 khí không màu hóa nâu trong không khí có tỉ khối hơi so với hiđro bằng 17,8.
a)X/định M?
b) Nếu dùng dd HNO3 2M và lấy dư 25% thì thể tích đ cần lấy là bao nhiêu?(ĐS =3lit)
Giải giúp e với. Xin cảm ơn@};-@};-

Câu 2: Gợi í :
Dùng phương pháp đương chéo để tim ra tỉ khối.
Khí hoá nâu trong không khí la NO,N2O
Sau đó tìm số mol 2 khí đó.
Dùng định luật bảo toàn e để tìm ra mol KL
Sau đó xác định được Kl .....:):)
 
Top Bottom