H
hoihamhoc
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Đề:
Hỗn hợp A gồm HCHO và CH3CHO, khi cho oxi hóa, hiệu suất 100% thu được hỗn hợp B gồm 2 axit tương ứng. Cho dB/A = a. Vậy a có giá trị trong khoảng:
A. 1,45 < a < 1,50 B. 1,36 < a < 1,53 C. 1,6 ≤ a ≤ 1,7 D. kết quả khác
Giải:
Cách 1:
hh chỉ có HCHO: a=46/30=1.53
hh chỉ có CH3CHO: a=60/44=1.36
Suy ra: ĐA là B
Cách 2:
46<Mb<60 chia cho Ma ta được 46/Ma < Mb/Ma < 60/Ma
30<Ma<44 nghịch đảo ta được 1/44 < 1/Ma < 1/30
suy ra 46/44 < 46/Ma và 60/Ma < 60/30
Do đó ta có 46/44 < Mb/Ma < 60/30
Xin Thầy và các bạn cho ý kiến về cách giải đúng! @};-
Hỗn hợp A gồm HCHO và CH3CHO, khi cho oxi hóa, hiệu suất 100% thu được hỗn hợp B gồm 2 axit tương ứng. Cho dB/A = a. Vậy a có giá trị trong khoảng:
A. 1,45 < a < 1,50 B. 1,36 < a < 1,53 C. 1,6 ≤ a ≤ 1,7 D. kết quả khác
Giải:
Cách 1:
hh chỉ có HCHO: a=46/30=1.53
hh chỉ có CH3CHO: a=60/44=1.36
Suy ra: ĐA là B
Cách 2:
46<Mb<60 chia cho Ma ta được 46/Ma < Mb/Ma < 60/Ma
30<Ma<44 nghịch đảo ta được 1/44 < 1/Ma < 1/30
suy ra 46/44 < 46/Ma và 60/Ma < 60/30
Do đó ta có 46/44 < Mb/Ma < 60/30
Xin Thầy và các bạn cho ý kiến về cách giải đúng! @};-