Toán tiểu học Hỏi bầy giờ là mấy giờ?

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
Đổi nửa đêm tức là 12 giờ hay 0 giờ
Từ bây giờ đến nửa đêm rồi từ 0 giờ đến bây giờ vừa tròn 1 ngày
Đổi 1 ngày = 24 giờ. Ta có sơ đồ.
Thời gian từ đây đến 12 giờ: 1 phần
Thời gian từ 0 đến bây giờ: 2 phần
Thời gian từ bây giờ đến 0 giờ là
24 : (2 + 1) = 8 giờ
vậy bây giờ là
12 - 8 = 4 giờ
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Từ bây giờ đến 12 giờ đêm bằng [tex]\frac{1}{2}[/tex] từ 0 giờ đến bây giờ. Hỏi bầy giờ là mấy giờ?
Từ 0 giờ đến 12 giờ đêm là 24 giờ.Bây giờ đến 12 giờ đên =1/2 từ 0 giờ đêm đến bây giờ suy ra từ 0 giờ đêm đến bây giờ=2/3 từ bây giờ đến 12 giờ đêm
Suy ra bây giờ là 24x2/3=16 giờ.
 
  • Like
Reactions: gaxriu nguyên
Top Bottom