Toán 11 hỏi baif

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
hoinguCâu này, nhìn qua là bạn có thể biết dãy này tăng đến dương vô cùng rồi nhé, chứng minh thì như sau.
Đây là tổng cấp số nhân, nên áp dụng công thức ta được:
[imath]u_n = \dfrac{\sqrt{2}^{n+1} - \sqrt{2}}{\sqrt{2}-1}[/imath]
Mà [imath]\lim \sqrt{2}^{n+1} = +\infty \Rightarrow \lim u_n = +\infty[/imath]

Ngoài ra mời bạn tham khảo tại: Giới hạn
 

hoingu

Học sinh
Thành viên
3 Tháng sáu 2022
68
48
26
19
Quảng Bình
Câu này, nhìn qua là bạn có thể biết dãy này tăng đến dương vô cùng rồi nhé, chứng minh thì như sau.
Đây là tổng cấp số nhân, nên áp dụng công thức ta được:
[imath]u_n = \dfrac{\sqrt{2}^{n+1} - \sqrt{2}}{\sqrt{2}-1}[/imath]
Mà [imath]\lim \sqrt{2}^{n+1} = +\infty \Rightarrow \lim u_n = +\infty[/imath]

Ngoài ra mời bạn tham khảo tại: Giới hạn
2712-0-3công thức là un=u1/1-q ạ
 
View previous replies…

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
:(( chị cho e công thức được k ạ
hoingu Bạn lướt xuống dưới phần công thức có công thức dãy tổng cấp số nhân á, coi cái [imath]S_n[/imath] nha
 
  • Love
Reactions: hoingu
Top Bottom