Có bao nhiêu số tự nhiên là ước của 121500 và k chia hết cho 100
hoingu Học sinh Thành viên 3 Tháng sáu 2022 68 48 26 19 Quảng Bình 14 Tháng mười hai 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Có bao nhiêu số tự nhiên là ước của 121500 và k chia hết cho 100
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Có bao nhiêu số tự nhiên là ước của 121500 và k chia hết cho 100
Thảo_UwU Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng mười 2021 398 334 76 18 Hà Nội 14 Tháng mười hai 2022 #2 Dễ thấy rằng [imath]\large{121500 = 2^2 . 3^5 . 5^3 = 10^2 . 3^5 . 5 = 100 . 3^5 . 5}[/imath] Do đó các ước của [imath]121500[/imath] không chia hết cho [imath]100[/imath] có dạng : [imath]\large{3^a . 5^b}[/imath] Với [imath]\large{a \in [0;5]}[/imath] , [imath]\large{b \in [0;1]}[/imath] Do đó số các ước thỏa mãn đề bài là : [imath]\large{6.2 = 12(\text{ước})}[/imath] Vậy ..
Dễ thấy rằng [imath]\large{121500 = 2^2 . 3^5 . 5^3 = 10^2 . 3^5 . 5 = 100 . 3^5 . 5}[/imath] Do đó các ước của [imath]121500[/imath] không chia hết cho [imath]100[/imath] có dạng : [imath]\large{3^a . 5^b}[/imath] Với [imath]\large{a \in [0;5]}[/imath] , [imath]\large{b \in [0;1]}[/imath] Do đó số các ước thỏa mãn đề bài là : [imath]\large{6.2 = 12(\text{ước})}[/imath] Vậy ..