Sinh 12 hỏi bài

hoingu

Học sinh
Thành viên
3 Tháng sáu 2022
68
48
26
19
Quảng Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

-Trên mạch gốc của một gen có 400 adenin, 300 timin, 300 guanin, 200 xitozin. Gen phiên mã một số lần đồi hỏi môi trường cung cấp 900 adenin. Số lần phiên mã của gen là?
công thức là a mt cung cấp=a arn nhân với 2 mủ k -1 chứ ạ:(
 
  • Love
  • Like
Reactions: Quana26 and tama.05

tama.05

Học sinh
Thành viên
22 Tháng năm 2022
36
51
36
19
Nghệ An
-Trên mạch gốc của một gen có 400 adenin, 300 timin, 300 guanin, 200 xitozin. Gen phiên mã một số lần đồi hỏi môi trường cung cấp 900 adenin. Số lần phiên mã của gen là?
công thức là a mt cung cấp=a arn nhân với 2 mủ k -1 chứ ạ:(
hoinguPhiên mã là quá trình tổng hợp mạch ARN
Gen phiên mã 1 lần tạo ra 1 ARN
Vậy thì k lần phiên mã tạo ra k ARN
Áp dụng công thức tính số nu có trong ARN sau k lần phiên mã : [imath]T_{mạch gốc}.k=900 <=> 300.k=900 => k = 3[/imath]
Vậy gen phiên mã 3 lần
 
Top Bottom